Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày

18/09/2024 05:30
Một tiệm decal nhỏ ở quận 2 (TP HCM) là đơn vị đã thi công trang trí hai chiếc Cadillac Escalade và Mercedes-AMG G63 tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000.

Hành trình siêu xe Gumball 3000 diễn ra tại TP HCM ngày 14-15/9 vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo người mê xe trong cả nước. Trước đó, những chiếc xe được vận chuyển bằng máy bay qua Việt Nam để chuẩn bị cho hành trình lần này.

Trong đó, đội On the run tham gia với 8 chiếc xe khác nhau bao gồm Mercedes-AMG GT Black Series P One Edition, Ferrari 296 GTB, Ferrari Roma Spider, Porsche 911 GT2 RS, Rolls-Royce Cullinan, Audi RS5, Cadillac Escalade, Mercedes-AMG G 63 và Toyota Alphard.

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 1
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 2

Với mục tiêu hướng đến giành giải thưởng Best Team (Đội tốt nhất) và Best Wrap (Đội trang trí xe đẹp nhất), các thành viên On the run đã trang trí 8 chiếc xe với 8 bộ tem độc đáo, mỗi bộ tem là một câu chuyện độc đáo.

Đặc biệt hơn, một tiệm decal nhỏ ở quận 2 (TP HCM) là đơn vị đã trực tiếp trang trí hai chiếc SUV bao gồm Cadillac Escalade và  Mercedes-AMG G63. Chia sẻ về điều này, đại diện tiệm decal cho biết: "Sau các buổi làm việc cùng team On The Run, tôi bị ấn tượng bởi phong cách độc đáo cũng như lối suy nghĩ rất táo bạo với mục tiêu hướng đến việc giành giải thưởng là Best Team và Best Wrap".

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 3
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 4
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 5
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 6

Chiếc Escalade lựa chọn trang trí với chủ đề là các chiến binh Samurai của Nhật Bản. Trong khi đó, chiếc AMG G63 tái hiện lại cuộc chiến giữa hai nhân vật điện ảnh nổi tiếng là Godzilla và Kong.

Theo chia sẻ của tiệm decal này, vì tính chất phải giữ bí mật cho chiếc xe trước khi Gumball 3000 bắt đầu, các kỹ thuật viên không thể thực hiện tại cơ sở đủ tiêu chuẩn của mình mà phải di chuyển đến một kho bí mật ở Bình Dương.

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 7
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 8
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 9

Tại đây, rào cản lớn nhất đó chính là nhiệt độ cao , bụi mịn dày đặc, thiếu ánh sáng. Chủ cơ sở này cho biết: "Việc dán decal cần một môi trường sạch hoàn toàn, không có bụi để đảm bảo chất lượng bề mặt xe cũng như lớp keo của decal".

Khó khăn thứ hai, các bộ decal cần phải được in ra thành một mảng lớn trước khi dán lên xe. Sau khi thi công, kết quả yêu cầu các chi tiết, mảng miếng trên xe phải liền mạch, đảm bảo tính thẩm mỹ ở mọi góc nhìn.

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 10
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 11
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 12

Tiếp theo, đội On the run yêu cầu không được tháo lắp các chi tiết của xe trong suốt quá trình dán đối với chiếc Escalade. Điều này khiến cho việc thi công dán các chi tiết ở các khu vực khó như tay nắm cửa, gương chiếu hậu, cản trước, cản sau đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của các kỹ thuật viên. Đối với chiếc AMG G63, các kỹ thuật viên được quyền tháo một số chi tiết nên việc thi công có phần thuận lợi hơn.

"Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng áp lực lớn nhất là áp lực về thời gian. Chúng tôi chỉ có vài ngày để trang trí cho cả hai chiếc xe này, mỗi ca làm việc kéo dài 12 giờ, thời gian ăn uống nghỉ ngơi cũng được thực hiện gọn gàng và gấp rút để đảm bảo tiến độ", đại diện cơ sở này chia sẻ.

Sau những nỗ lực của mình, các kỹ thuật viên đã hoàn thành trang trí chiếc Mercedes-AMG G63 trong 35 giờ làm việc. Trong khi đó, thời gian để hoàn thiện chiếc Cadillac Escalade lên tới hơn 40 giờ làm việc.

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 13
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 14

Bên cạnh đó, cùng với một đơn vị đến từ Malaysia, tiệm decal này này còn chịu trách nhiệm trang trí, dán số đội, tên các thành viên, logo nhà tài trợ ... cho tất cả hơn 100 chiếc xe tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000 lần này. Ngoài ra, đơn vị này còn hỗ trợ dán decal một chiếc Porsche 911 GT2 RS đến từ Malaysia.

"Tôi xem đây là một bài kiểm tra trình độ siêu khó dành cho những người thợ, tất cả mọi thứ phải thật hoàn hảo trước khi bước ra sân khấu lớn mang tên Gumball 3000", chủ tiệm decal nhận định.

Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 15
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 16
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 17
Thợ Việt bật mí hậu trường dán Escalade và G63 tại Gumball 3000: Nóng, bụi mịn, thiếu sáng, không được tháo xe, chạy đua 12 tiếng/ngày - Ảnh 18

Tin mới

CSGT làm gì khi camera AI 'phủ kín' phố phường?
11 phút trước
Giải đáp câu hỏi nêu trên, tại họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 15/12, đại diện Cục CSGT cho biết, dù hệ thống camera AI ngày càng phát huy hiệu quả, song tình hình tai nạn và vi phạm giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng CSGT tiếp tục trực tiếp thực thi nhiệm vụ trên đường.
Cổ phiếu nhà sản xuất phốt pho vàng lớn nhất Việt Nam "nằm sàn" với thanh khoản cao kỷ lục, gần 4% công ty "đổi chủ"
25 phút trước
Có thời điểm lực cung dồn dập khiến lượng cổ phiếu dư bán giá sàn “chất” lên tới hàng triệu đơn vị.
Cao tốc giúp Tập đoàn Sơn Hải ‘ẵm’ thưởng hơn 100 tỷ đồng sẽ tới mốc trọng đại trong 3 ngày nữa
45 phút trước
Tuyến cao tốc gần 12.000 tỷ đồng dự kiến khánh thành cùng ngày với hàng trăm công trình trên cả nước.
PGS. TS Võ Đình Trí: Đầu tư giống như chạy marathon, chúng ta chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi và chấp nhận được rủi ro
57 phút trước
Vị chuyên gia cho rằng để thị trường tăng trưởng bền vững, dĩ nhiên sẽ luôn có những nhịp điều chỉnh hoặc giảm tốc độ tăng lại.
Giám đốc Phân tích Mirae Asset: Mô hình 2–3 đáy đã xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu, định giá về vùng hấp dẫn mở ra kỳ vọng bật tăng trở lại
58 phút trước
Theo ông Đinh Minh Trí, nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh trước tháng 12, chính giai đoạn tháng 12 nhiều khả năng sẽ đóng vai trò vùng tạo đáy. Từ nền này, thị trường được kỳ vọng bước vào sóng phục hồi kéo dài đến hết quý I năm sau.

Tin cùng chuyên mục

Shopee Mall tăng loạt phí từ 29/12, người bán hàng 'méo mặt'
3 giờ trước
Shopee vừa thông báo tăng và điều chỉnh hàng loạt loại phí áp dụng với người bán Shopee Mall từ ngày 29/12, ngay trước cao điểm mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán.
Viettel bán pháo hoa Tết ở đâu, giá thế nào?
4 giờ trước
Viettel mới đây đã trở thành đơn vị bán lẻ lớn đầu tiên tham gia kinh doanh pháo hoa dân dụng, với cả cửa hàng truyền thống và online.
Việt Nam xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo
4 giờ trước
Lũy kế xuất khẩu gạo của Việt Nam đến ngày 30/11 đạt 7,535 triệu tấn, trị giá 3,851 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 10,88% về số lượng và giảm 27,37% về trị giá.
Đây là lý do tôi sẽ bỏ qua iPhone, Samsung Galaxy vào năm 2026 để 'đánh cược' vào những chiếc điện thoại Trung Quốc này
4 giờ trước
Sự mạnh mẽ, sáng tạo của các mẫu điện thoại Trung Quốc đang mang đến nhiều cảm hứng hơn cho các chuyên gia công nghệ.