Thông tin khởi tố Mường Thanh chưa chính xác

01/12/2017 13:52
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào sáng nay 1-12, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, đã thừa nhận phát ngôn của mình về việc Công an TP Hà Nội đã khởi tố sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh là chưa chính xác.

“Về các sai phạm của Mường Thanh hiện Công an TP Hà Nội mới hoàn thành điều tra bước 1, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát phê chuẩn. Việc khởi tố các sai phạm của Mường Thanh đang được xin ý kiến” - ông Nam nói.

 Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội

Theo ông Nam, do sai phạm của Mường Thanh không chỉ là vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) mà còn có các sai phạm khác, ở nhiều tỉnh, thành khác chứ không riêng gì Hà Nội. Vì vậy, việc khởi tố sai phạm của đơn vị này vẫn phải chờ thống nhất với Bộ Công an.

Trước đó, tại cuộc họp báo của HĐND TP Hà Nội chiều 30-11 về kỳ họp 5 (khai mạc vào ngày 4-12 tới), ông Nam cho biết Công an TP Hà Nội đã khởi tố đối với các sai phạm về PCCC tại các cao ốc do Công ty Tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. “Về công trình của Tập đoàn Mường Thanh, sau khi HĐND TP giám sát tại Công an TP, đến nay Công an TP cho biết đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một và báo cáo với VKS, hiện đang đợi VKS phê chuẩn” - ông Nam nói tại cuộc họp báo hôm 30-11.

Tuy nhiên, về sự việc này, trả lời báo chí chiều 30-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay hiện Công an TP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch. Hiện Công an TP Hà Nội đang xin ý kiến ba ngành tư pháp Trung ương để xử lý vụ việc.công

Tin mới

Mitsubishi Xpander lọt top nhiều hạng mục CCA 2025, hướng tới xe xăng bán chạy nhất Việt Nam năm nay
13 phút trước
Sau 8 tháng đầu năm 2025, Mitsubishi Xpander bán được hơn 10.000 xe, cao nhất nhóm xe xăng toàn thị trường. Mẫu MPV này cũng được cả độc giả và hội đồng thẩm định chuyên môn CCA năm nay đánh giá cao ở một số hạng mục.
Khách hàng lớn nhất giảm cầu vì còn tồn kho gần 300 triệu thùng, 'đại gia' dầu mỏ BRICS mạnh tay giảm giá cực sâu, quyết giữ 'cần câu cơm' giữa bão trừng phạt
37 phút trước
Các nhà cung cấp dầu Iran phải giảm giá nhiều hơn để bù đắp chi phí liên quan đến lệnh trừng phạt cho khách hàng lớn nhất của mình.
Khối thép 800 tấn sừng sững giữa trùng khơi: Công trình khẳng định sức mạnh chinh phục biển sâu của VN
42 phút trước
Công trình này với sự tham gia của hơn 130 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục trên biển.
Cơ hội mua iPhone 12, 13 cũ với giá từ 2.5 triệu sắp đến, nhưng không phải cho người bình thường
49 phút trước
Khoảng 500 chiếc iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sẽ được đem ra đấu giá với giá khởi điểm từ 2,5 - 4 triệu đồng, nhưng không phải cứ muốn mua là được như ý.
"Kho báu" chiến lược của Cuba: Trữ lượng đứng thứ 5 toàn cầu, từng bước đưa đất nước vượt qua khó khăn
2 giờ trước
"Kho báu" này là một phần thiết yếu của nền kinh tế quốc đảo vùng Caribe.

Tin cùng chuyên mục

iOS 26 ra mắt, 3 mẫu điện thoại bị "khai tử", những dòng iPhone nào được hỗ trợ?
4 giờ trước
Apple đã chính thức phát hành iOS 26, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone, vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều tương thích với phiên bản mới này.
Giá cà phê hôm nay 17-9: Giảm nhẹ, cà phê Brazil khó sang Mỹ, đổ sang EU
4 giờ trước
Giá cà phê hôm nay điều chỉnh giảm nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp trên sàn với Robusta
Xe hybrid bán chạy tháng 8 tại Việt Nam: CR-V bất ngờ lên đỉnh, Yaris Cross tăng mạnh nhưng nhiều mẫu xe Toyota lao dốc
5 giờ trước
Honda CR-V có tháng đầu tiên đứng đầu phân khúc xe hybrid, trong khi các mẫu xe hybrid từ Toyota lại có tình hình kinh doanh đi xuống.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
8 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.