Thu hồi, tiêu hủy thêm sản phẩm mỹ phẩm do công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối

28/05/2025 07:54
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành mặt nạ Hàn Quốc do công ty chồng ca sĩ Đoàn Di Băng phân phối.

Ngày 27/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm G-Thera Amino Anti-Wrinkle Mask, loại 5 miếng/hộp 25g, số lô CL06C7, hạn dùng 18/12/2025.

Sản phẩm có số tiếp nhận phiếu công bố 196219/23/CBMP-QLD, do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group chịu trách nhiệm đưa ra thị trường, sản xuất bởi C&Tech Corporation, Hàn Quốc.

VB Group là pháp nhân đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki, ông Nguyễn Quốc Vũ – chồng ca sĩ Đoàn Di Băng – là tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Theo Cục Quản lý dược, nguyên nhân thu hồi là nhãn gốc sản phẩm ghi thiếu ba thành phần Butylene Glycol, Phenoxyethanol và Ethylhexylglycerin so với hồ sơ công bố.

Thu hồi, tiêu hủy thêm sản phẩm mỹ phẩm do công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối - Ảnh 1

Thêm sản phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối bị thu hồi, tiêu hủy. (Ảnh minh họa)

Cục yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng ngừng ngay việc phân phối sản phẩm, đồng thời thu hồi, tiêu hủy và giám sát việc thực hiện.

Công ty VB Group phải thông báo thu hồi đến toàn bộ hệ thống phân phối, tiếp nhận sản phẩm trả lại, biệt trữ và bảo quản cho đến khi có hướng dẫn tiêu hủy từ cơ quan chức năng.

Công ty cũng được yêu cầu rà soát tất cả lô sản phẩm cùng loại đã nhập khẩu, nếu phát hiện lỗi tương tự phải chủ động thu hồi và báo cáo về Cục. Cơ quan chức năng cảnh báo, nếu công ty báo cáo không trung thực sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Cũng trong quyết định này, Cục đề nghị Sở Y tế TP.HCM giám sát việc thu hồi, xử lý sai phạm của VB Group, làm rõ hai sản phẩm khác có dấu hiệu gây hiểu lầm là thuốc gồm: Hanayuki Shampoo, 300g, số tiếp nhận 780/24/CBMP-ĐN và VB Soft & Silk, 150g, số tiếp nhận 792/24/CBMP-ĐN

Cả hai sản phẩm đều ghi nhận tại biên bản kiểm tra ngày 22/5, đang được xem xét chuyển hồ sơ đến công an điều tra do có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Trước đó, ba lô sản phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối gồm dầu gội, dầu xả và kem chống nắng cũng bị thu hồi và tiêu hủy.

Tin mới

ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
10 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
10 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
10 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
10 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.
Công ty chứng khoán đồng loạt cắt margin, hạ giá trần cho vay đối với cổ phiếu nhóm Hóa chất Đức Giang (DGC)
9 giờ trước
Động thái của các CTCK diễn ra trong bối cảnh thị giá các mã nhóm DGC lao dốc mạnh vài phiên gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Chuyến xe 3 triệu đồng và lời khai “không biết người thuê” của tài xế
9 giờ trước
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt quả tang ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu khi đang lưu thông qua xã Hưng Điền
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
8 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Một chuỗi quán nhậu siêu rẻ Nhật sắp vào Việt Nam - hé lộ lý do đặc biệt chọn Hà Nội để ‘mở đường’ thay vì TP.HCM
7 giờ trước
Theo hệ thống này, việc không có một trung tâm thành phố tập trung như TP.HCM giúp hệ thống mở rộng ra nhiều địa điểm thuận lợi hơn.
SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
9 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.