Thủ tướng: 'Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát'

25/09/2021 10:11
Sáng ngày 25/9 đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cũng như các cuộc họp khác, Ban chỉ đạo sẽ đánh giá tình hình, diễn biến dịch bệnh trong 2 tuần vừa qua, từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm, giải pháp kiểm soát dịch bệnh phù hợp cho thời gian tới.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo, trong 14 ngày qua ghi nhận 152.215 trường hợp mắc mới (87.214 ca cộng đồng); tuần qua ghi nhận 72.236 ca mắc, giảm 9,7% so với tuần trước đó.

Bên cạnh đó tình hình dịch bệnh tại 23 địa phương thực hiện giãn cách đang từng bước được kiểm soát. Cụ thể, số ca mắc trong 7 ngày gần đây giảm 9,8% so với 7 ngày trước, trong đó có Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Long An. 

Ngoài những thông số thống kê về tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước, buổi họp hôm nay cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc lấy ý kiến cho dự thảo kế hoạch thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả Covid-19 để phát triển kinh tế - xã hội.

“Cố gắng từ nay đến 30/9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp, Thủ tướng cho biết, mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. 

Cụ thể, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẽ trích khoảng 30 nghìn tỷ đồng từ quỹ kết dư năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp. Qua đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện thật tốt chính sách này để hỗ trợ kịp thời người lao động và người sử dụng lao động trên tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Tin mới

Mỹ bất ngờ dỡ lệnh trừng phạt dự án khí đốt ‘khủng’ của Nga, nước đồng minh Washington ‘thở phào’
33 phút trước
Động thái của Mỹ mang lại lợi ích tạm thời cho Nhật Bản.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
50 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Làn sóng doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc: Sony đóng cửa khiến 30.000 công nhân mất việc, theo sau Toyota, Samsung, IBM
1 phút trước
"Trong hai năm qua, số nhà máy đóng cửa còn nhiều hơn cả mười năm trước cộng lại", một cựu quản lý nhà máy tại Đông Quản cho hay.
Cận cảnh siêu nút giao nối 3 cao tốc qua TP.HCM trước ngày thông xe kỹ thuật
4 phút trước
Nút giao Mỹ Yên nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe kỹ thuật ngày 19/12, tăng kết nối cửa ngõ phía Tây.
Chỉ có thể là Trung Quốc: Lắp gần 20 triệu trạm sạc giúp pin đầy trong 5 phút, 2 thập kỷ xây xong 30.000 dặm tàu siêu nhanh
29 phút trước
Trung Quốc đã đi trước cả thế giới.

Tin cùng chuyên mục

SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
3 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.
Phát hiện 24 lượng vàng cùng 32 điện thoại trong hành lý ký gửi tại sân bay Cam Ranh
4 giờ trước
Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 24 lượng vàng cùng hàng chục điện thoại trong hành lý ký gửi không khai báo hải quan tại sân bay Cam Ranh
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.