Thủ tướng: Đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được

04/03/2020 15:07
Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 4/3, Thủ tướng nhận định: từng địa phương phải thực hiện được mục tiêu kép là phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế - xã hội. Các địa phương khác cần học tập kinh nghiệm từ Hà Tĩnh, "chứ đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được".

Thủ tướng đánh giá cao kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trong việc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế - xã hội. Theo Thủ tướng, Hà Tĩnh là tấm gương kinh nghiệm cho nhiều địa phương, "chứ đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được".

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, mặc dù chịu tác động của dịch COVID-19, tỉnh quyết tâm không điều chỉnh mục tiêu phát triển nào trong năm 2020. Lãnh đạo tỉnh này cho biết toàn tỉnh có 58.000 người sống, làm việc tại nước ngoài, trong đó nhiều người sống ở Hàn Quốc, Nhật Bản và tỉnh tập trung triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19. 

Toàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú 393 trường hợp đi từ vùng có dịch COVID-19 về từ ngày 16/2/2020. Tại thị xã Kỳ Anh (nơi có Công ty Formosa), đã tiến hành theo dõi, cách ly 199 người đủ 14 ngày, hiện những người phải cách ly không có vấn đề về sức khỏe và đã được phép trở lại làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mảnh đất giàu truyền thống cách mạng đã quyết tâm vượt khó, vượt thách thức vươn lên mạnh mẽ. Sau sự cố Formosa năm 2016 đến nay, Hà Tĩnh có sự phát triển toàn diện, nhiều ấn tượng. Năm 2019, tăng trưởng kinh tế cao thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, GRDP bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng, cao nhất Bắc Trung Bộ.

Thủ tướng: Đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được - Ảnh 1.

Hai tháng qua, Hà Tĩnh duy trì phát triển tốt. Chỉ số sản xuất công nghiệp bằng 96,64% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp sản xuất phân phối điện tăng 24,9%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 7.723 tỷ đồng, tăng 15,42%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 2 tháng đầu năm đạt 2.849 tỷ đồng, tăng 38,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Thủ tướng nhìn nhận kết quả nói trên là nhờ sự phấn đấu quyết liệt của Hà Tĩnh khi tháng 1 chỉ có 18 ngày làm việc và dịch COVID-19 diễn ra. Đây là bài học kinh nghiệm cho các địa phương và "từng địa phương phải phấn đấu thì mới đóng góp vào thực hiện kế hoạch năm 2020", phải thực hiện được mục tiêu kép là phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế - xã hội. Các địa phương khác cần học tập kinh nghiệm từ Hà Tĩnh, "chứ đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được".

“Các đồng chí cần tiếp tục xây dựng Hà Tĩnh thành một tỉnh công nghiệp, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển bền vững về kinh tế, bảo đảm quốc phòng an ninh đến năm 2030…”, Thủ tướng nêu rõ. “Chúng tôi rất mong GRDP bình quân đầu người của Hà Tĩnh nằm trong 20 tỉnh hàng đầu của cả nước” và Thủ tướng tin rằng, Hà Tĩnh có thể đạt được mục tiêu này.

Tin mới

Chính thức giảm 70% tiền sử dụng đất cho người dân
35 phút trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp thông qua 2 nghị quyết quan trọng
39 phút trước
Tại phiên họp thứ 54, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết liên quan đến số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Thành lập Cơ quan giúp việc Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
59 phút trước
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam ban hành Quyết định số 01/QĐ-HĐĐHTTTC thành lập Cơ quan giúp việc Hội đồng này.
Thị trường hoảng loạn, tin giả lên ngôi: Rộ tin đồn Satoshi Nakamoto bán 10.000 BTC
14 phút trước
Giữa lúc các nhà đầu tư đang bi quan khi thị trường lao dốc, nhưng tin tức gây hoảng loạn luôn dễ lan truyền trên mạng xã hội.
Giải bài toán thiếu hụt bãi đỗ xe
15 phút trước
TP HCM đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng bãi giữ xe, gây ùn tắc giao thông kéo dài và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 1/6, dừng bán hoàn toàn xăng A95, chỉ bán xăng sinh học
5 giờ trước
Từ ngày 1/6/2026, xăng khoáng - bao gồm xăng RON 95 (A95) - sẽ chính thức không còn lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Nông dân Thanh Hóa chi hơn 10 tỷ làm vườn lan 4 vạn cây
5 giờ trước
Đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng khu nhà màng trồng lan hồ điệp hơn 40.000 chậu, một nông dân ở Thanh Hóa sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2026.
Chuyên gia review: "Thử lái xe điện Trung Quốc, tôi đổ gục hoàn toàn, giờ chẳng thiết tha gì xe khác nữa"
6 giờ trước
Tôi vốn không tin cho đến khi thực sự "hẹn hò" với chiếc Xiaomi này. Tôi đã đổ gục từ trong ra ngoài.
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại đêm Gala Free Fire Awards 2025
23 giờ trước
Khép lại năm 2025 rực rỡ, sự kiện Free Fire Awards vừa qua không chỉ là một lễ trao giải đơn thuần mà còn là đêm gala giàu cảm xúc, nơi tôn vinh những dấu ấn sáng tạo và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng.