Thủ tướng mời doanh nghiệp Singapore đầu tư mạnh vào logistics, tài chính ngân hàng, hàng không vũ trụ…

16/07/2019 07:26
"Có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư ở Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các đại diện doanh nghiệp Singapore. Ông nhấn mạnh Việt Nam hiện là điểm đầu tư hấp dẫn và an toàn trong bối cảnh mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG) tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.

Chia sẻ với các nhà đầu tư, Thủ tướng nêu rõ, đối diện với nhiều yếu tố bất ổn, rủi ro của kinh tế toàn cầu, quan hệ thương mại quốc tế, kinh tế Việt Nam phát triển tốt.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam.

"Chúng tôi tạo mọi điều kiện cho các bạn thành công và chúng tôi muốn rằng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, cũng như doanh nghiệp Singapore, làm ăn lâu dài, là một thành phần quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam", Thủ tướng nói.

Chủ tịch SBF Teo Siong Seng chúc mừng Việt Nam về những thành tựu đạt được về tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động. Ông cho biết vừa phối hợp VCCI khai trương Hội đồng Kinh doanh Việt Nam - Singapore (VSBC) và khẳng định, các doanh nghiệp Singapore sẽ tiếp tục đóng góp vào sự tăng trưởng của Việt Nam, làm gắn bó hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại diện lãnh đạo ESG cho biết, nhiều doanh nghiệp Singapore đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, bày tỏ Singapore mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như mong muốn Thủ tướng nói về các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

"Có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư ở Việt Nam", Thủ tướng nói.

Theo đó, trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn. 

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Singapore tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong một số lĩnh vực có thế mạnh như phát triển hạ tầng, logisitics, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, điện tử, bán dẫn, giáo dục, y tế, dược phẩm, du lịch, công nghiệp hàng hải, hàng không vũ trụ, hợp tác phát triển các start-up, tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước cũng như tham gia đối tác chiến lược tại các tập đoàn tư nhân.

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý doanh nghiệp Singapore cần chú trọng hơn phát triển các loại hình dịch vụ khi làm ăn với Việt Nam.

Việt Nam hiện có chủ trương "mở cửa bầu trời" để kết nối các tour du lịch với Singapore, tăng cường thu hút khách du lịch. Việc đầu tư vào các sân bay ở Việt Nam cũng hết sức hấp dẫn khi thị trường hàng không ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh. 

Thủ tướng mong hai bên phối hợp tốt để phát triển mô hình đô thị thông minh. Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao kinh nghiệm đổi mới sáng tạo của Singapore, nhất là đề xuất của phía Singapore phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo hai nước.

Thủ tướng nêu rõ, việc phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò hết sức quan trọng ở Việt Nam, do đó mong Singapore hợp tác với Việt Nam phát triển lĩnh vực này. Các doanh nghiệp Singapore có thể tham gia sâu rộng hơn việc cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
12 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
38 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh vay tiền của người thân lãnh đạo, đã trả 900 tỷ đồng cho Sunny Island
35 phút trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán 900 tỷ đồng cho Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Song song, công ty tăng mạnh vay nợ của người thân lãnh đạo.
Khởi động PVOIL VOC 2025: Giải đua off-road lớn bậc nhất Việt Nam
37 phút trước
Tròn một thập kỷ gắn bó, PVOIL và Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam đã cùng nhau kiến tạo nên một sân chơi thể thao tốc độ chuyên nghiệp, lan tỏa niềm đam mê chinh phục địa hình và khẳng định vị thế của phong trào off-road tại Việt Nam.
Chứng khoán An Bình có tân Tổng giám đốc
38 phút trước
Chứng khoán An Bình bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Đạt vào ghế Tổng Giám đốc trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 01/11/2025.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.