Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vaccine Covid-19 ngay trong tuần này

02/03/2021 11:00
Sáng ngày 2/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.

Liên quan đến kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm, Thủ tướng phát biểu, Chính phủ đã chăm lo chu đáo Tết Canh Tý cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao, từ đó đảm bảo người dân đều có Tết, hàng hóa đầy đủ, không để người nào khó khăn, giá cả ổn định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Thủ tướng cho hay, làn sóng dịch lần 3 đã xâm nhập vào Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và cả Hà Nội. Đến nay, dịch đã căn bản được kiểm soát. Song, riêng huyện Kim Thành, Hải Dương, vẫn còn xuất hiện ca nhiễm mới.

Đáng chú ý, Chính phủ đã chốt danh sách nhập vaccine và đến nay, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam trong tháng 2. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tinh thần chung vẫn là tiêm vaccine kết hợp với quy tắc 5K của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn dịch hiệu quả hơn.

Liên quan đến thành tựu về kinh tế, Thủ tướng nhận định Việt Nam đã có những dấu hiệu đáng mừng trong những tháng đầu năm. Điển hình, nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long có năng suất cao hơn năm trước 1 tạ/ha, giá cả cao hơn, thị trường cũng được mở rộng hơn.

Ngoài ra, trong 2 tháng đầu năm, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt mức tăng trưởng cao. Cụ thể, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt 95,8 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu đạt 48,6 tỷ USD, tăng 23,2%; nhập khẩu đạt 47,3 tỷ USD, tăng 25,9% so với cùng kỳ năm 2020. Cán cân thương mại hàng hóa 2 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 1,3 tỷ USD.

Thêm vào đó, tình hình đăng ký doanh nghiệp có nhiều tín hiệu tích cực. Tính chung 2 tháng đầu năm 2021, cả nước có 18.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 4%, với vốn đăng ký là 334,8 nghìn tỷ đồng, tăng 52,2%.

Tại đây, Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận hai nội dung chính. Đầu tiên là việc tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần vaccine kết hợp quy tắc 5K. Ngành y tế không được chủ quan. Nếu có hiện tượng của dịch thì phải truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách và 8 nhóm đối tượng được Chính phủ phê duyệt

Thủ tướng nhấn mạnh: "Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết". Đồng thời, cần tiếp tục khoanh vùng ổ dịch Kim Thành, Hải Dương, để cả nước không còn vùng lây nhiễm.

Nội dung thứ hai là đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2021 tốt nhất.

Tin mới

Nóng tại Quảng Ninh: Phát hiện một hộ kinh doanh có hơn 2.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, hộ khác có 5,6 triệu con ngao hoa giống không rõ xuất xứ
9 giờ trước
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh ra quân và xử lý 43 vụ vi phạm sau 1 tuần triển khai Tháng cao điểm.
Xôn xao chuỗi cà phê The Coffee House bịt ổ điện, cộng đồng mạng dậy sóng: “Đuổi khéo” khách ngồi lâu?
9 giờ trước
Động thái bịt ổ điện của chuỗi cà phê này khiến không ít người cho rằng để tránh thực khách ngồi lâu tại quán cà phê.
Cặp xe VinFast đã đến nước đông dân nhất thế giới: Màu sơn 'không dành để bán', tiết lộ điều gì?
10 giờ trước
Chiếc xe VinFast này có thể tới vì một mục đích đặc biệt, dường như sẽ không được bán ra tại đây.
Yamaha nhá hàng xe tay ga đời mới dễ làm dân phượt thích mê: Mạnh gấp rưỡi Exciter, dáng ngồi thoải mái
10 giờ trước
Điều gì khiến Yamaha tự tin gọi mẫu xe tay ga này là "biểu tượng mới của xe ga thể thao"?
Bất ngờ thông tin sầu riêng nhiễm chất cấm
10 giờ trước
Sau khi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) cử nhiều đoàn kiểm tra tại các vùng trồng trọng điểm, kết quả ban đầu cho thấy, nguy cơ cao nhất tập trung ở một số địa phương vùng Tây Nam bộ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.027.728 VNĐ / tấn

169.20 JPY / kg

1.28 %

- 2.20

Đường

SUGAR

9.898.158 VNĐ / tấn

17.29 UScents / lb

0.63 %

- 0.11

Cacao

COCOA

260.775.606 VNĐ / tấn

10,042.50 USD / mt

2.29 %

- 235.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

205.365.307 VNĐ / tấn

358.73 UScents / lb

0.62 %

- 2.24

Gạo

RICE

15.259 VNĐ / tấn

12.92 USD / CWT

1.86 %

- 0.25

Đậu nành

SOYBEANS

10.120.468 VNĐ / tấn

1,060.70 UScents / bu

0.64 %

- 6.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.482.704 VNĐ / tấn

296.35 USD / ust

0.72 %

- 2.15

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc bất ngờ “ngừng ăn thịt gà” từ Brazil, chuyện gì đã xảy ra?
11 giờ trước
Nhiều quốc gia trên thế giới đã ngừng nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
Sầu riêng nhiễm chất cấm: ‘Nếu đất không sạch, trái cũng khó lành’
12 giờ trước
Sau khi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) cử nhiều đoàn kiểm tra tại các vùng trồng trọng điểm, kết quả ban đầu cho thấy, nguy cơ cao nhất tập trung ở một số địa phương vùng Tây Nam bộ.
Loại quả của Việt Nam được khen 'ngon nhất thế giới': Trung Quốc, Nhật, Mỹ, EU đều mê, thu về nghìn tỷ
12 giờ trước
Tại Trung Quốc, loại quả này của Việt Nam nổi tiếng vì chất lượng thơm ngon và giá cả hợp lý.
Không phải sầu riêng, loại ‘siêu trái cây’ này mới đang là 'vua xuất khẩu': Thu về 155 triệu USD, Việt Nam – Thái Lan cạnh tranh ngôi vương thế giới
13 giờ trước
Được mệnh danh ‘siêu trái cây’, loại quả này vừa mang về hàng trăm triệu USD trong 3 tháng đầu năm.