Thương hiệu xây nhà máy 100 triệu USD ở Việt Nam giới thiệu 'siêu phẩm' xe đạp điện: ngoại hình như Triump, so kè cùng VinFast tại triển lãm ở Mỹ

08/01/2024 09:18
Mẫu xe đạp điện tới từ Trung Quốc có giá chưa tới 50 triệu đồng, khả năng sẽ cạnh tranh với chiếc DrgnFly của VinFast.
Thương hiệu xây nhà máy 100 triệu USD ở Việt Nam giới thiệu 'siêu phẩm' xe đạp điện: ngoại hình như Triump, so kè cùng VinFast tại triển lãm ở Mỹ - Ảnh 1

Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES là một sự kiện mang tính thường niên của giới công nghệ. Các hãng xe như Honda, Hyundai hay thương hiệu Việt Nam VinFast đều đang tích cực chuẩn bị những sản phẩm mới nhất cho CES 2024 sắp diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ 9 - 12/1 tới đây. Trong đó có thương hiệu xe máy điện nổi tiếng đến từ Trung Quốc Yadea.

Đến với triển lãm CES năm nay, Yadea tuyên bố rằng họ sẽ mang đến “những công nghệ cải tiến mới nhất và những sản phẩm thú vị”. Trong hình ảnh được đăng tải, thương hiệu này sẽ trưng bày nhiều sản phẩm nổi bật như xe máy điện hiệu suất cao Keeness, xe scooter KS6 Pro,... Đồng thời, hãng cũng giới thiệu tới người tiêu dùng mẫu xe đạp điện Trooper 01 có thiết kế vô cùng ấn tượng.

Thương hiệu xây nhà máy 100 triệu USD ở Việt Nam giới thiệu 'siêu phẩm' xe đạp điện: ngoại hình như Triump, so kè cùng VinFast tại triển lãm ở Mỹ - Ảnh 2

Được trang bị đèn pha lớn và ghế ngồi kiểu băng ghế, Yadea Trooper 01 trông không giống một chiếc ebike mà giống một chiếc mô tô mini Triumph Street Twin hơn. Kích thước dài x rộng x cao của xe lần lượt 1.700 x 690 x 750 mm. Nhà sản xuất cho biết xe phù hợp với người lái có chiều cao từ 160-180cm.

Trooper 01 sở hữu thiết kế khung hợp kim nhôm, được trang bị phanh đĩa thủy lực, hệ thống treo hoàn chỉnh với lốp béo 4 inch, giúp giảm va đập khi đi qua địa hình hiểm trở. Trọng lượng của xe là 34 kg, chở tải trọng tối đa 150 kg.

Xe còn đạt chuẩn IP65 chống thấm nước và chống bụi giúp xe có thể đi qua những con đường ngập nước hoặc những ngày mưa ẩm. Giỏ đựng đồ dưới ghế tích hợp phù hợp để đựng những vật dụng nhỏ như chai nước và túi xách.

Về sức mạnh, Trooper 01 được trang bị động cơ trung tâm phía sau 48V 750W, mô-men xoắn cực đại 80Nm. Xe cung cấp ba cấp độ hỗ trợ bàn đạp: Eco, Mid và High, tương ứng phạm vi di chuyển khoảng 40-90 km, tốc độ tối đa 32 km/h. Thời gian sạc đầy pin trong 6 giờ. Trên web hãng, giá gốc của Trooper 01 là 2.199 USD (tương đương khoảng 53,5 triệu đồng), giá sale còn 1.999 USD (khoảng 48,7 triệu đồng).

Thương hiệu xây nhà máy 100 triệu USD ở Việt Nam giới thiệu 'siêu phẩm' xe đạp điện: ngoại hình như Triump, so kè cùng VinFast tại triển lãm ở Mỹ - Ảnh 3

Đáng chú ý, thương hiệu ô tô VinFast cho biết sẽ trưng bày mẫu xe đạp điện đầu tiên mang tên DrgnFly tại triển lãm lần này. Trước đó, mẫu xe đã được trưng bày trong triển lãm hệ sinh thái xe xanh của VinFast tại Việt Nam với một số thông số kỹ thuật. Ngoại hình của xe có nhiều nét tương đồng với các mẫu xe máy mini như Honda MSX hay Monkey. Tuy nhiên, hiện hãng chưa công bố giá bán chính thức. Sự xuất hiện của cả 2 mẫu xe sẽ đem đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Yadea là thương hiệu sản xuất xe hai bánh chạy điện nổi tiếng trên thế giới với các phân khúc xe máy điện , xe đạp điện hiệu suất cao, và scooter. Đến nay, Yadea đã cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho hơn 70 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời có mạng lưới hơn 40.000 nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Hiện tại, Yadea đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam để xây dựng nhà máy thông minh mới. Trong tương lai, Yadea dự kiến xây dựng 2.000-3.000 cửa hàng tại Việt Nam và trở thành thương hiệu cung cấp giải pháp di chuyển xanh hàng đầu Việt Nam.

Tin mới

Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia là cơ hội lớn của Quảng Ngãi
11 giờ trước
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc triển khai Đề án Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất là cơ hội lớn đối với Quảng Ngãi, bởi không phải địa phương nào cũng có điều kiện trở thành trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia, được đầu tư đồng bộ cảng biển và hệ thống đường ống dẫn dầu, khí từ ngoài khơi vào đất liền.
Quỹ bạc lớn nhất thế giới ngừng bán ra
11 giờ trước
Trước đó, quỹ này đã bán bớt khoảng 360 tấn bạc trong 4 ngày liên tiếp.
Uống rượu từ hôm trước, sáng hôm sau vẫn bị phạt nồng độ cồn, Bộ Công an nói gì?
10 giờ trước
Bộ Công an đã có câu trả lời gửi đến công dân.
Mở thêm 2–3 làn xe tại nút giao Võ Nguyên Giáp, kỳ vọng “giải tỏa” ùn tắc Tết
10 giờ trước
Dù dự án có tiến độ hoàn thành trong quý I/2026, song trước sức ép ùn tắc giao thông, đặc biệt vào dịp cuối năm tại cửa ngõ ra vào Hà Nội, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đang ngày đêm thảm nhựa, đặt mục tiêu hoàn thành mở rộng phần đường tại nút giao Võ Nguyên Giáp (QL2) với cao tốc Nội Bài – Lào Cai trước Tết.
Đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho người lao động
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, bảo đảm "mọi người, mọi nhà đều có Tết"; đồng thời, cần theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Phát minh của châu Âu làm rung chuyển ngành xây dựng: tạo vật liệu lai giữa thủy tinh và nhựa, thách thức mọi lý thuyết vật lý
7 giờ trước
Phát minh mới vừa có khả năng chống va đập như nhựa, vừa có thể tạo hình như thủy tinh.
Hãng xe Trung Quốc xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV EREV, tổng phạm vi hoạt động lên đến 1.525 km
7 giờ trước
Xe có khả năng di chuyển thuần điện lên tới 375 km và tổng phạm vi hoạt động 1.525 km.
Cận Tết, phố bớt cây cảnh tràn đường, chợ hoa Hà Nội vẫn vắng khách
8 giờ trước
Năm nay, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh cây cảnh và hoa Tết giảm hẳn.
Cận Tết, Tuấn Hưng tìm nơi 'đổi áo' dưa hấu cho VinFast VF 9, muốn làm mới cả nội thất chiếc xe vợ tặng
9 giờ trước
Ý tưởng wrap VinFast VF 9 hình “quả dưa hấu” của Tuấn Hưng nhanh chóng gây chú ý cộng đồng mạng.