Thương vụ 3.750 tỷ đồng và kỳ vọng mở ra chương mới cho đất vàng Ba Son

26/08/2020 16:38
Với nguồn tiền 3.750 tỷ đồng vừa huy động được qua kênh trái phiếu, Setra Corp kỳ vọng sẽ tạo ra chương mới cho dự án công trình tòa nhà văn phòng, thương mại - dịch vụ Khu phức hợp Sài Gòn-Ba Son, quy mô 6.042,0 m2 sau khi tiếp quản.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), CTCP Dịch vụ Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Setra Corp) trong khoảng thời gian từ ngày 31/7/2020-11/8/2020 đã thực hiện 31 đợt phát hành trái phiếu có mã STRB2023001-031 với giá trị huy động tổng cộng 3.750 tỷ đồng. Số trái phiếu này sẽ đáo hạn vào ngày 31/7/2023, danh tính trái chủ không được tiết lộ.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , Setra Corp được thành lập từ tháng 10/1999, trụ sở đặt tại số 5, Công Trường Mê Linh, phường bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất. Hiện Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Trần Văn Tuấn (SN 1980). Ngày 11/8 vừa qua, cũng chính là ngày kết thúc đợt phát hành lô trái phiếu trên, Setra Corp đã tăng vốn từ 1.900 tỷ đồng lên mức 2.000 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Ngoài Setra Corp, ông Trần Văn Tuấn còn đứng tên tại Công ty Luật TNHH MTV ABI Light.

Trở lại với thương vụ phát hành 3.750 tỷ đồng trái phiếu, động thái này cùng với việc tăng vốn điều lệ của Setra Corp diễn ra không lâu sau khi công ty này ký kết thỏa thuận đặt cọc số 01/TTĐC/STR-CTC với Công ty TNHH Capitaland Tower (Capitaland Tower) vào ngày 10/7/2020. Theo thỏa thuận, Capitaland Tower sẽ chuyển nhượng dự án công trình tòa nhà văn phòng, thương mại - dịch vụ Capitaland Tower, quy mô 6.042 m2 cho phía đối tác.

Đây là một dự án thành phần của Khu phức hợp Ba Son như Nhadautu.vn đã từng đề cập. Theo đó vào cuối quý III, đầu quý IV/2016, chủ đầu tư CTCP Đầu tư Dịch vụ Thương mại TP.HCM đã tiến hành tách 8 lô đất khỏi đại dự án này. Mỗi lô được giao cho một doanh nghiệp khác nhau, riêng lô chức năng văn phòng VP2 rộng 6.042 m2 được giao cho Capitaland.

Đến ngày 6/10/2017, UBND TP.HCM đã ra Quyết định số 5281/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này cho Capitaland Tower. Ngoài tên gọi Capitaland Tower, dự án này còn được biết đến với tên gọi "Landmark 60 Bason", được kỳ vọng là một trong những công trình cao nhất tại Việt Nam.

Công ty TNHH Capitaland Tower (Capitaland Tower) được thành lập ngày 4/4/2016, tiền thân là Công ty TNHH Tư vấn và quản lý bất động sản Capitaland Việt Nam, mang thương hiệu của một tập đoàn địa ốc lớn có trụ sở chính tại Singapore.

Doanh nghiệp này ban đầu có quy mô vốn điều lệ ở mức 4,48 tỷ đồng (tương đương 200.000 USD) do CVH Cayman Holdings Limited sở hữu 100% vốn. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Lim Hua Tiong (SN 1975) – khi đó là Tổng giám đốc Capitaland Việt Nam.

Sau 1 năm hoạt động, đến ngày 27/3/2017, Capitaland Tower đã nâng quy mô vốn điều lệ lên mức 2.070 tỷ đồng (tương đương 90 triệu USD). Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tiến hành sáp nhập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Ban Mai.

Tháng 2/2018, Capitaland Tower có sự thay đổi người đại diện theo ủy quyền cho phần vốn góp của nhà đầu tư ngoại từ ông Chen Liang Pang sang ông Chiu Bing Keung Kenneth (SN 1967), đồng thời vị trí Tổng Giám đốc Capitaland Tower cũng được giao cho ông Lê Đức Phong (SN 1972) và doanh nghiệp này cũng dời địa chỉ trụ sở chính về số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Tới đầu năm 2019, chủ mới trên giấy tờ của Capitaland Tower chính thức lộ diện, là CLV Investment 6 Limited với việc nắm giữ đến 98% cổ phần. Chủ tịch HĐQT được xác định là ông Chiu Bing Keung Kenneth. Ông Chiu Bing Keung Kenneth cũng là thành viên HĐQT của CTCP phát triển bất động sản Alpha King (Alpha King).

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
46 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
7 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
3 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
19 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.