Thuỷ sản Kiên Hùng: Quý 4 lãi gần 12 tỷ đồng trong khi cùng kỳ báo lỗ

19/01/2019 08:46
Luỹ kế cả năm 2018, thuỷ sản Kiên Hùng (KHS) lãi 29 tỷ đồng tăng 71% so với cùng kỳ nhưng mới hoàn thành 71% kế hoạch cả năm.

Công ty Cổ phần Kiên Hùng (mã CK: KHS) đã công bố BCTC quý 4/2018 và cả năm 2018.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 332 tỷ đồng tăng nhẹ 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, do giá vốn hàng bán tăng thêm không đáng kể nên lãi gộp đạt 32,6 tỷ đồng tăng 51,6% so với quý 4/2017.

Trong kỳ KHS có gần 530 triệu đồng từ hoạt động tài chính nhưng chi phí của hoạt động này lên tới 4,55 tỷ đồng. Trong khi chi phí bán hàng giảm 19% thì chi phí QLDN chỉ tăng thêm 13,4% nên kết quả KHS lãi ròng 11,8 tỷ đồng thay vì lỗ hơn 2 tỷ đồng trong đó LNST thuộc về công ty mẹ đạt 11,4 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía công ty kết quả lãi tăng trưởng so với cùng kỳ là do công ty con AOKI thay vì lỗ 5,2 tỷ đồng trong quý 4/2017 thì đã có lãi 779 triệu đồng trong quý 4/2018. Bên cạnh đó trong kỳ công ty mở rộng đại lý thu mua nguyên liệu làm giảm giá nguyên liệu đầu vào, nên giá thành sản phẩm giảm, cùng với đó chi phí bán hàng cũng giảm 43% do giảm chi phí lưu kho, chi phí cước tàu và chi phí hoa hồng môi giới theo sản lượng bán ra.

Luỹ kế cả năm 2018, KHS đạt 1.138,6 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 2,5% so với cùn kỳ, LNST đạt hơn 29 tỷ đồng tăng 70,6% so với năm 2017 trong đó cổ đông không kiểm soát chịu lỗ 3,4 tỷ đồng nên LNST công ty mẹ đạt 32,6 tỷ đồng tương đương EPS đạt 3.042 đồng.

Mặc dù có kết quả kinh doanh tăng trưởng so với cùng kỳ tuy nhiên KHS đã không hoàn thành được mục tiêu kinh doanh do cổ đông giao phó. Theo đó với mục tiêu doanh thu đạt 1.166,34 tỷ đồng và 40,55 tỷ đồng LNST thì KHS mới chỉ hoàn thành 98% mục tiêu về doanh thu và 71,5% mục tiêu về lợi nhuận.

Được biết, KHS thành lập năm 2009 với vốn điều lệ ban đầu hơn 56 tỷ đồng, sau 2 lần tăng vốn, hiện Công ty đã có vốn điều lệ là 107 tỷ đồng. Doanh thu của Công ty đến từ 2 mảng chính là bán bột cá và thủy sản đông lạnh.

Trên sàn giá cổ phiếu KHS không có nhiều khởi sắc khi nhiều phiên không có giao dịch, khối lượng khớp lệnh bình quân trong 10 phiên gần đây chỉ đạt 1.120 cổ phiếu. So với mức giá 17.600 đ/CP hồi đầu năm thì đến nay cổ phiếu KHS chỉ còn 11.800 đ/CP tương ứng giảm 33%.

Tin mới

Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
10 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Lý do vốn đổ vào thị trường trái phiếu không 'nóng sốt'
9 giờ trước
Theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong 5 năm tới, nền kinh tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 250 - 350 tỷ USD vốn đầu tư, mở ra dư địa lớn huy động vốn qua thị trường trái phiếu. Thị trường trái phiếu được xem là kênh then chốt để chia sẻ gánh nặng với hệ thống ngân hàng, nhưng thực tế vẫn bộc lộ nhiều điểm nghẽn về kỳ hạn, nhà đầu tư và tính thanh khoản…
Đại công trình 1,4 tỷ USD của Việt Nam đạt cột mốc "đầu tiên trong lịch sử": Thủ tướng xúc động chúc mừng
9 giờ trước
Công trình tỷ USD của Việt Nam sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
NÓNG: VinSpeed bắt tay "người khổng lồ" Đức, "siêu tàu" 350km/h Velaro Novo sắp về Việt Nam
9 giờ trước
VinSpeed và Công ty Siemens Mobility vừa ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện.
Hộ kinh doanh sẽ sớm quay lại gửi tiền ngân hàng khi dần thích nghi quy định mới
9 giờ trước
Vietcap cho rằng áp lực tăng lãi suất huy động hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát và mặt bằng lãi suất tuyệt đối nhìn chung vẫn mang tính hỗ trợ. Trong trung hạn, thanh khoản và nguồn vốn hệ thống sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi 4 yếu tố.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.