Tiệm bánh mì 'đắt nhất Sài Gòn' được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua

Dù mức giá không hề rẻ, 37.000 đồng/ổ bánh mì, nhưng tiệm bánh mì Huỳnh Hoa trên con đường nhỏ Lê Thị Riêng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vẫn luôn tấp nập khách từ 3 giờ chiều tới tối.

Dù mức giá không hề rẻ, 37.000 đồng/ổ bánh mì, nhưng tiệm bánh mì Huỳnh Hoa trên con đường nhỏ Lê Thị Riêng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vẫn luôn tấp nập khách từ 3 giờ chiều tới tối.

 

Nếu Hội An có bánh mì Phượng, Hà Nội có bánh mỳ Nguyên Sinh, bánh mì Bà Dần, bánh mì Phố Huế... thì ở TP Hồ Chí Minh có bánh mì Huỳnh Hoa.

Từ 3 giờ chiều trở đi, một góc đường Lê Thị Riêng (Quận 1) luôn đông nghịt người. Dù mỗi ngày đều phải xếp hàng khá lâu để được thưởng thức một ổ bánh mì với giá từ 36.000 - 60.000 đồng; nhưng những "tín đồ ẩm thực" TP Hồ Chí Minh cũng như du khách từ các nơi đến Thành phố, vẫn kiên nhẫn chờ để được thương thức món bánh mì đặc sắc này.

Tiệm bánh mì “đắt nhất Sài Gòn” được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua - Ảnh 1.

Các tín đồ ăn uống thường kháo nhau rằng bánh mì ở đây không phải là bánh mì kẹp nhân mà là nhân kẹp bánh mì quả thực không sai, ổ bánh mì cực kỳ phong phú với các loại chả, chà bông, thịt nguội,...

Hương vị chủ yếu làm nên tên tuổi và giữ chân thực khách bao năm nay của tiệm bánh mì chính là pate Huỳnh Hoa. Pate được làm siêu mịn và thơm ngậy. Nhìn vào thấy từng hạt gan nhỏ li ti quyện chặt vào nhau, quệt đến đâu là từng mảng pate đi mướt đến đó. Bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng đủ để hấp dẫn bất cứ vị thực khách khó tính nào.

Tiệm bánh mì “đắt nhất Sài Gòn” được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, ở bánh mì Huỳnh Hoa thì không thể nào không nhắc đến tổng hợp các loại thịt nguội. Dăm bông, chả lụa, thịt heo ba chỉ,... cái nào cũng ngon, sạch và khó cưỡng!

Chưa nói tới ăn, chỉ mới nhìn lớp thịt nguội được xếp trong tủ thôi cũng đủ để bạn thòm thèm. Từng miếng thịt còn được cắt tỉa bằng máy đều tăm tắp, độ dày vừa phải, không một đường lệch, nên khi xếp vào trong càng làm ổ bánh mì thêm phần hấp dẫn.

Đặc biệt các phần thịt nguội ở đây thật sự không ngán, vì tỉ lệ thịt và mỡ rất vừa phải. Nói là thịt nguội, thế nhưng ăn vào vẫn cảm nhận được vị ngọt và thơm từ mỗi miếng thịt. Thỉnh thoảng cắn phải những hạt tiêu đen sẽ càng làm tăng thêm mùi vị.

Tiệm bánh mì “đắt nhất Sài Gòn” được nhiều blogger nước ngoài giới thiệu luôn kín người xếp hàng chờ mua - Ảnh 3.

Chiếc bánh nặng trịch với 5, 6 lớp nhân, cộng với bơ và pate luôn tươi mới, làm ngày nào hết ngày đó chính là bí quyết giữ chân thực khách của bánh mì Huỳnh Hoa. Giá của mỗi ổ bánh mì "Ô-Môi" khá cao so với mặt bằng chung của món ăn này, nhưng thật xứng đồng tiền bởi lẽ, chiếc bánh này sẽ xóa đi suy nghĩ: bánh mì chỉ là bữa ăn nhẹ. Chiếc bánh dày cộp nhân này có thể là một bữa tối no căng ngon lành cho bất cứ ai.

(Theo GiadinhNet)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".