Tiền Giang: Nhiều công ty tạm ngừng hoạt động do thiếu nguyên liệu

14/04/2020 08:43
Ngày 13-4, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cho biết đã có nhiều công ty tạm ngưng sản xuất hoặc cho công nhân (CN) nghỉ luân phiên, giãn ca do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty CP Châu Âu (KCN Mỹ Tho) có gần 700 CN đã ngưng sản xuất đến hết tháng 5-2020. Ngoài ra, còn nhiều doanh nghiệp khác đang cho CN làm giãn ca, nghỉ luân phiên do thiếu việc làm.Gần đây nhất là Công ty TNHH MTV Cap Vina (100% vốn nước ngoài; chuyên sản xuất túi xách xuất khẩu; KCN Tân Hương, huyện Châu Thành) cũng tạm ngưng hoạt động từ ngày 11-4 đến 30-9, do việc nhập nguyên phụ liệu đầu vào trong khi hàng sản xuất đầu ra để cung cấp cho thị trường Mỹ và châu Âu đang gặp nhiều khó khăn. Công ty này có khoảng 1.000 CN.

LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đang làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp để tư vấn việc thực hiện chế độ ngừng việc cho người lao động đúng theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
11 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
11 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...
MEYGROUP khẳng định dấu ấn Tinh khiết với chứng nhận EDGE cho Galia Hanoi
11 giờ trước
Ngày 29/10/2025, Galia Hanoi chính thức nhận Chứng chỉ Công trình xanh EDGE - Excellence in Design for Greater Efficiencies từ Tổ chức tài chính Quốc tế IFC. Với các chỉ số tiết kiệm vượt trội, MEYGROUP khẳng định định hướng kiến tạo “Bất động sản tinh khiết” tại Thủ đô.
‘Lời hứa’ 1.000 tỷ: Vingroup tài trợ 15 ‘phòng cấp cứu di động’ cho Bắc Ninh
28 phút trước
Vingroup vừa bàn giao 15 xe cứu thương chuẩn quốc tế cho Bắc Ninh, chính thức khởi động Trung tâm Cấp cứu 115 chuẩn quốc tế tại đâ
Nhật Bản báo động tình trạng học sinh nghỉ học dài hạn tăng mạnh
2 giờ trước
Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) vừa công bố báo cáo thường niên cho thấy một tình trạng đáng lo ngại đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
3 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
4 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
4 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
6 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.