Tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu

21/10/2020 21:51
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/10/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10, chỉ số VnIndex giảm 5,39 điểm - tương đương 0,57% về 939,03 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 139,98 điểm, giảm 0,36 điểm - tương đương 0,25% so với phiên trước.

Tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để táo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các cổ phiếu midcap đã điều chỉnh sâu; Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán bán trading trong các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường".

VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau giai đoạn tích lũy ngắn hạn trong vùng 940-945 điểm, VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên HNX.

Biên độ dao động nới rộng, độ rộng thị trường tiêu cực và thanh khoản suy giảm nhẹ báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư. Nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 930 điểm trong ngắn hạn".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index giảm trở lại sau chuỗi tám phiên tăng điểm liên tiếp với mức giảm vừa phải và thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán hiện tại là không quá mạnh. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (fibonacci extension 61,8%), qua đó mở ra dư địa giảm với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 925 điểm (MA20).

Vậy là như các thị trường chứng khoán khác trên thế giới (trừ Trung Quốc), thị trường Việt Nam mà tiêu biểu là chỉ số VN-Index đã gặp khó khăn tại vùng giá trước khi Covid-19 xảy ra, những rung lắc ở đây đã diễn ra năm phiên liên tiếp trước khi áp lực bán dần trở nên chiếm ưu thế. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với khoảng 335 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 giảm nhẹ hơn so với chỉ số cơ sở VN30 qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 2,4 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn lạc quan về xu hướng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm trong năm phiên trở lại đây có thể quay trở lại mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 925 điểm (MA20)".

Nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục hiện có

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đều đã tăng dài trong thời gian qua và đang có dấu hiệu đuối sức nhẹ, mặc dù trạng thái thị trường vẫn chưa đưa ra cảnh báo nguy hiểm cao nhưng mức độ rủi ro dần tăng lên. Do vậy chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục hiện có, hoặc có thể hạ tỉ trọng tài khoản về mức an toàn cần thiết".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

  • Từ khóa:
Nguồn: VnEconomy

Tin mới

PMI ASEAN tháng 7 xuống còn 44,6 điểm, với 5/7 nước có điều kiện kinh doanh giảm
40 phút trước
Theo báo cáo của IHS Markit về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), các điều kiện kinh doanh của lĩnh vực sản xuất ASEAN tiếp tục suy giảm trong tháng 7. Việc tái bùng phát các ca nhiễm Covid-19 và các biện pháp hạn chế thắt chặt kéo theo khiến nhu cầu tiếp tục giảm, từ đó sản lượng xuất xưởng giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5/2020.
Thị trường ngày 3/8: Giá dầu lao dốc hơn 3%, đồng, sắt thép và cà phê đồng loạt giảm
50 phút trước
Chốt phiên giao dịch ngày 2/8, giá dầu giảm hơn 3%, đồng, thép, quặng sắt và cà phê đồng loạt giảm, trong khi khí tự nhiên, vàng, đường, ngô và đậu tương đồng loạt tăng, lúa mì cao nhất gần 3 tháng.
Ưu tiên chi ngân sách cho phòng, chống dịch
58 phút trước
Theo Báo cáo của Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính), trong 7 tháng đầu năm 2021, Trung ương đã chi 4,2 nghìn tỷ đồng từ nguồn dự phòng năm 2021 cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Còn các địa phương đã chi 760 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.
Điều gì khiến cổ phiếu phân bón “dậy sóng”?
8 giờ trước
Thông tin các doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn của Trung Quốc đồng loạt nhận được lệnh, tạm ngừng xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa – được cho là tích cực đối với các doanh nghiệp sản xuất phân bón Việt Nam. Cổ phiếu ngành này vì thế phiên 2/8 cũng lập tức phản ánh tích cực vào giá cổ phiếu.
Quy mô thị trường tăng vọt, cuối tháng 7 HoSE có 37 doanh nghiệp niêm yết "tỷ đô"
10 giờ trước
Tháng 7/2021, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 26.815 tỷ đồng, chiếm 3,01% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng với giá trị hơn 786,3 tỷ đồng. Như vậy, theo lũy kế từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2.569 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Tin cùng chuyên mục

Thép Pomina (POM): Chuyển lỗ hàng trăm tỷ sang có lãi ròng 144 tỷ nửa đầu năm, thực hiện 34% chỉ tiêu 2021
10 giờ trước
Mới đây, HĐQT đã thông qua kế hoạch phát hành tối đa 70 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu. Sau phát hành, Thép Pomina (POM) dự tăng vốn điều lệ lên hơn 3.500 tỷ đồng, mục đích nhằm tăng quy mô vốn.
Viettel Post (VTP) báo lãi ròng quý 2 đạt 106 tỷ đồng, 6 tháng thực hiện 43% kế hoạch lợi nhuận năm
10 giờ trước
Khấu trừ đi các khoản chi phí, Viettel Post báo lãi ròng 6 tháng tăng 7,2% so với cùng kỳ lên mức hơn 214 tỷ đồng.
Tập đoàn Trí Việt: Sứ Mệnh Thịnh Vượng
13 giờ trước
Ông Phạm Thanh Tùng, chia sẻ về định hướng phát triển Tập đoàn Trí Việt đến năm 2025
Gang thép Hà Nội (HSV): Lợi nhuận 6 tháng đầu năm vượt 21,7% kế hoạch năm 2021
14 giờ trước
HSV có sự tăng trưởng đáng kể về biên lợi nhuận gộp đạt 5,8%, tăng hơn 1,6 lần so với biên lợi nhuận gộp của năm 2020, và là mức biên cao nhất kể từ năm 2017 đến nay.