Tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu

21/10/2020 21:51
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/10/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10, chỉ số VnIndex giảm 5,39 điểm - tương đương 0,57% về 939,03 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 139,98 điểm, giảm 0,36 điểm - tương đương 0,25% so với phiên trước.

Tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để táo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các cổ phiếu midcap đã điều chỉnh sâu; Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán bán trading trong các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường".

VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau giai đoạn tích lũy ngắn hạn trong vùng 940-945 điểm, VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên HNX.

Biên độ dao động nới rộng, độ rộng thị trường tiêu cực và thanh khoản suy giảm nhẹ báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư. Nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 930 điểm trong ngắn hạn".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index giảm trở lại sau chuỗi tám phiên tăng điểm liên tiếp với mức giảm vừa phải và thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán hiện tại là không quá mạnh. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (fibonacci extension 61,8%), qua đó mở ra dư địa giảm với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 925 điểm (MA20).

Vậy là như các thị trường chứng khoán khác trên thế giới (trừ Trung Quốc), thị trường Việt Nam mà tiêu biểu là chỉ số VN-Index đã gặp khó khăn tại vùng giá trước khi Covid-19 xảy ra, những rung lắc ở đây đã diễn ra năm phiên liên tiếp trước khi áp lực bán dần trở nên chiếm ưu thế. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với khoảng 335 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 giảm nhẹ hơn so với chỉ số cơ sở VN30 qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 2,4 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn lạc quan về xu hướng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn trong khoảng 940-950 điểm trong năm phiên trở lại đây có thể quay trở lại mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 925 điểm (MA20)".

Nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục hiện có

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đều đã tăng dài trong thời gian qua và đang có dấu hiệu đuối sức nhẹ, mặc dù trạng thái thị trường vẫn chưa đưa ra cảnh báo nguy hiểm cao nhưng mức độ rủi ro dần tăng lên. Do vậy chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục hiện có, hoặc có thể hạ tỉ trọng tài khoản về mức an toàn cần thiết".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

  • Từ khóa:
Nguồn: VnEconomy

Tin mới

Bloomberg: Chứng kiến đà tăng kỷ lục trên Phố Wall, giới đầu tư bắt đầu có dấu hiệu chùn bước và cân nhắc về mối rủi ro mới
6 giờ trước
Những tin xấu dồn dập từ đầu năm đến nay đã làm giảm sự hứng khởi của giới đầu tư, dẫn đến diễn biến thăng hoa đưa thị trường chạm đỉnh mới mà không tuân theo các nguyên tắc cơ bản. Do đó, không phải Covid-19, sự tự mãn có thể sẽ là rủi ro mới.
Bộ Xây dựng thoái vốn thành công tại Idico, thu về 2.900 tỷ đồng
6 giờ trước
Có 9 nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Idico do Bộ Xây dựng thoái vốn.
Thương mại Gia Lai (Comexim) chào sàn Upcom với giá tham chiếu 34.000 đồng/cp
7 giờ trước
Thương mại Gia Lai có vốn điều lệ 18,8 tỷ đồng.
Tự doanh CTCK mua ròng trở lại 636 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom HPG và VJC
20 giờ trước
HPG là cổ phiếu được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất với giá trị 278 tỷ đồng.
Thị giá 2.000 đồng/cp, Bộ Xây dựng muốn thoái 49% vốn SHG với giá 10.000 đồng/cp
20 giờ trước
Tổng công ty Sông Hồng đưa cổ phiếu lên giao dịch tại thị trường UPCoM từ 2015 tại vùng giá 10.000 đồng/cp, sau đó có chiều hướng đi xuống 2.000 đồng/cp như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

VSD nhận lưu ký 1.175 triệu cổ phiếu của MSB từ 27/11/2020
1 ngày trước
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa ra thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán ngày 26/11/2020 và cấp mã chứng khoán MSB cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.
Dòng vốn ngoại rút ròng trở lại 236 tỷ đồng trong tuần 23-27/11, tập trung gom CCQ FUEVFVND
1 ngày trước
Khối ngoại bán ròng trở lại 257 tỷ đồng ở sàn HoSE. CCQ ETF nôi FUEVFVND được khối ngoại mua ròng rất mạnh với giá trị lên đến gần 310 tỷ đồng và đa phần thông qua phương thức thỏa thuận. HDB bị bán ròng mạnh nhất với giá trj hơn 386 tỷ đồng, trong đó có 297 tỷ đồng đến từ giao dịch thỏa thuận.
VAFI phản đối tăng lô giao dịch tối thiểu lên 100 cổ phiếu/lệnh
1 ngày trước
VAFI thẳng thắn phản đối chủ trương này vì nó đẩy các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào các cổ phiếu rác, cổ phiếu không chất lượng do cổ phiếu Bluechip trở nên "rất đắt đỏ "...
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới, chốt tuần tăng điểm mạnh
1 ngày trước
Thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu...