Tiki tiếp tục "chốt" thêm khoản đầu tư lớn thứ hai với 136 triệu USD vòng Series E

16/10/2021 15:29
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Tiki được cho đã nhận về 256 triệu USD vốn đầu tư trong vòng Series E. Ngoài ra, Tiki cũng vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ, huy động 1.000 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là 2,1 triệu cổ phiếu. Tương ứng, Tiki được định giá hơn 600 triệu USD.

Nền tảng thương mại điện tử Tiki vừa huy động được thêm 136 triệu USD vốn đầu tư. Được biết, đây là khoản đầu tư lớn thứ hai thuộc vòng đầu tư Series E mà Tiki đang thực hiện, theo DealStreetAsia.

Trước đó vào đầu tháng 7/2021, Tiki cũng đã huy động thành công 100 triệu USD đầu tư đầu tiên trong vòng Series E do một nhà đầu tư chiến lược quy mô toàn cầu dẫn dắt. Đến tháng 8, tờ Taipei Times tiết lộ, Taiwan Mobile đã thực hiện đầu tư 20 triệu USD vào trang thương mại điện tử này. Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên mà nhà mạng lớn nhất Đài Loan này thực hiện tại Việt Nam.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Tiki được cho đã nhận về 256 triệu USD vốn đầu tư trong vòng Series E. Ngoài ra, Tiki cũng vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ, huy động 1.000 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là 2,1 triệu cổ phiếu. Tương ứng, Tiki được định giá hơn 600 triệu USD.

Được biết, Tiki thành lập năm 2010, khởi nguồn từ một trang bán sách trực tuyến. Đến nay, Tiki đã phát triển thành nền tảng thương mại điện tử quy mô đa mặt hàng.

Năm 2020, Tiki đã bổ sung dịch vụ mới bao gồm TikiPro hỗ trợ lắp đặt thiết bị gia đình và dịch vụ giao thực phẩm Tikingon. Tiki cũng vận hành một đơn vị tên TikiTrading để phân phối một số sản phẩm nhất định.

Cũng theo DealStreetAsia, Tiki còn đang xúc tiến việc niêm yết tại nước ngoài. Hiện, Tiki Global và CTCP Ti Ki đã trình hồ sơ thông báo tập trung kinh tế lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, trong đó Tiki Global dự kiến sẽ nhận chuyển nhượng 90,54% cổ phần của Tiki sau khi công ty này phát hành thêm cổ phiếu theo hình thức chào bán riêng lẻ tăng vốn từ 230 tỷ đồng lên 2.430 tỷ đồng.

Cần nhấn mạnh, việc thành lập pháp nhân Tiki Global tại Singapore được xem là bước đi mở đường cho hoạt động phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tiki tại nước ngoài để tiếp cận thêm nguồn vốn. Tiki đang có dự định sẽ thực hiện gọi vốn thông qua một công ty thâu tóm sáp nhập chuyên dụng (SPAC) tại Singapore.

Tin mới

“Chốt” thời gian trình dự án kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên về sân bay Long Thành
30 phút trước
Trong tháng 9, hồ sơ dự án kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên về phường Trấn Biên, sân bay Long Thành sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai
Theo dấu bất động sản hàng hiệu biểu tượng vòng quanh thế giới
41 phút trước
Trong thế giới của những giá trị tinh hoa, bộ sưu tập hàng hiệu của giới thượng lưu không chỉ dừng lại ở siêu xe, thời trang hay những tuyệt phẩm trang sức. Ngày nay, đỉnh cao của sự sở hữu xa xỉ chính là bất động sản hàng hiệu – nơi mỗi không gian sống trở thành một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp của chủ nhân.
Nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng, người ăn lương nộp thuế ra sao?
50 phút trước
Bộ Tài chính đang đề xuất nâng giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân lên 15,5 triệu đồng/tháng.
Cần Thơ kiến nghị Thủ tướng xin chủ trương lập quy hoạch chung sau sáp nhập
51 phút trước
UBND TP Cần Thơ khẳng định việc lập quy hoạch chung là điều kiện tiên quyết để thành phố quản lý hiệu quả không gian đô thị, thu hút đầu tư.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai nói gì về đề xuất giữ lại Khách sạn Hải Âu?
52 phút trước
Những ngày qua, dư luận tỉnh Gia Lai xôn xao trước thông tin về “số phận” của Khách sạn Hải Âu, nằm ở vị trí đắc địa ven phố biển Quy Nhơn.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.