Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài

24/09/2021 14:32
Rồi biết khi nào mới hết rò rỉ đây!

Apple rõ ràng không thích bí mật của họ bị tiết lộ bởi những leaker (người rò rỉ thông tin). Mới đây, CEO Apple, Tim Cook, đã có một thông điệp lạnh lùng dành cho những leaker đang “ẩn náu” trong công ty: Các ngươi không thuộc về Apple, và chúng tôi sẽ tìm ra các ngươi.

Theo The Verge, Tim Cook đã rất thất vọng vì hai thông báo mà ông đưa ra tại một cuộc họp toàn thể tuần trước về chính sách của công ty đối với những nhân viên chưa tiêm chủng, những người sẽ phải test COVID-19 thường xuyên, và vụ kiện với Epic, đã bị rò rỉ với giới truyền thông ngay sau đó.

Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài - Ảnh 1.

Mỉa mai thay, nội dung này cũng là trong một email rò rỉ được cho là của Tim Cook gửi đến các nhân viên, cho biết ông đã nghe thấy nhiều nhân viên thất vọng về những thông tin rò rỉ từ các cuộc họp công ty. Chính ông cũng thất vọng.

“Những cơ hội để kết nối như một nhóm thực sự quan trọng. Nhưng chúng chỉ hữu ích nếu chúng ta có thể tin tưởng rằng nội dung sẽ được giữ trong Apple”, Cook viết. “Tôi muốn trấn an các bạn rằng chúng ta đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để xác định những kẻ đã làm rò rỉ. Như bạn đã biết, chúng ta không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là sản phẩm hay thông tin chi tiết của một cuộc họp bí mật. Chúng ta biết rằng có một số lượng nhỏ những kẻ rò rỉ. Chúng ta cũng biết rằng những kẻ làm rò rỉ thông tin bí mật không thuộc về nơi này”.

Tim Cook nổi giận gửi email vì nội bộ Apple làm rò rỉ thông tin, email đó cũng bị rò rỉ ra ngoài - Ảnh 2.

Trong những tháng gần đây, Apple đã truy lùng người bán các nguyên mẫu iPhone bị đánh cắp, được cho là do các nhân viên Trung Quốc lén đưa chúng ra khỏi nhà máy. Apple cũng mở rộng đến cả hành động với những leaker tiết lộ nội dung sản phẩm chưa ra mắt, điển hình như một leaker Trung Quốc có nickname “Kang” cho biết Apple đã gửi thư cảnh cáo cho anh.

Về lý do tại sao Apple lại ghét các thông tin rò rỉ đến vậy, thì ngoài câu trả lời rõ ràng là ảnh hưởng đến kinh doanh, thì công ty đã tuyên bố rằng rò rỉ có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phụ kiện. Ví dụ: các công ty này có thể dựa trên rò rỉ mà tạo ra các phụ kiện không phù hợp với phiên bản cuối cùng của sản phẩm.

Apple cũng tức tối vì rò rỉ có nghĩa là họ không thể làm mọi người ngạc nhiên khi ra mắt sản phẩm, điều mà hãng cho rằng là một phần quan trọng của công ty.

Tham khảo: TheVerge

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
2 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
40 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
10 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
10 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
4 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.