TNT phát hành thêm 25,5 triệu cổ phiếu, tăng vốn lên gấp đôi

27/12/2021 17:30
Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (SSC) đã chấp thuận hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ của Tập đoàn TNT tăng từ 255 tỷ đồng lên 510 tỷ đồng.

Mới đây, Tập đoàn TNT (HoSE: TNT) tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Thời gian kết thúc đợt chào bán vào ngày 14/12/2021. Cổ phiếu được chào bán đợt này hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

TNT phát hành thêm 25,5 triệu cổ phiếu, tăng vốn lên gấp đôi - Ảnh 1.

Tập đoàn TNT phát hành thêm cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán chứng kiến giai đoạn bùng nổ lịch sử về thanh khoản và giá trị giao dịch, trở thành kênh đầu tư được nhiều người dân lựa chọn - chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 1 triệu tài khoản mở mới, đạt con số kỷ lục từ trước tới nay.

25,5 triệu cổ phiếu do TNT phát hành mới được chào bán với giá 10.000 đồng/ cổ phiếu, thấp hơn 55% so với thị giá đang giao dịch. Trên thị trường, cổ phiếu TNT tăng mạnh lên 20.000 đồng/cp vào cuối tháng 11 – mức cao nhất kể từ đầu năm, gấp gần 7 lần so với thời điểm tháng 12/2020.

Mục đích của đợt phát hành cổ phiếu nhằm tăng quy mô vốn chủ sở hữu, để nhận chuyển nhượng và triển khai xây dựng nhà ở tại các lô đất trong dự án "Tổ hợp thương mại, Tài chính, Dịch vụ và Nhà ở huyện Can Lộc thuộc Dự án Trung tâm thương mại Tài chính dịch vụ nhà ở Đại Dương", bổ sung thêm vốn lưu động nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực phát triển thị trường và quy mô hoạt động của Công ty.

Cùng với kế hoạch tăng vốn, mục tiêu doanh thu cũng tăng trưởng tương ứng. Năm nay Tập đoàn đặt mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu, song tính đến hết tháng 9 vừa qua, doanh nghiệp đã đạt được gần 553 tỷ đồng, vượt 175% kế hoạch đề ra. Những con số này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của TNT tại Việt Nam trong năm 2021.

Lý giải về vấn đề này, ông Lưu Quang Minh - Tổng Giám đốc Tập đoàn TNT cho biết năm 2021, cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các giai đoạn giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, khiến toàn bộ nền kinh tế bị ngưng trệ. Do vậy, TNT đối mặt với nhiều thách thức để duy trì hoạt động kinh doanh và triển khai các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nhờ việc nhanh nhạy đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, kết quả hoạt động của Tập đoàn đảm bảo duy trì được hoạt động và bảo toàn được vốn đầu tư cũng như lợi ích của cổ đông.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn TNT cho biết trong thời gian tới cũng sẽ lên kế hoạch đưa doanh nghiệp phát triển đa ngành. Bên cạnh thế mạnh sẵn có như bất động sản, khoáng sản, Tập đoàn TNT tiếp tục tăng cường hoạt động trong lĩnh vực thương mại trong nước và quốc tế, triển khai các dự án khai thác cát biển làm vật liệu xây dựng cùng đối tác chiến lược Boskalis - Hà Lan.

Ở mảng xuất khẩu kim loại màu, nhằm duy trì và nâng cao vị thế, Tập đoàn TNT sẽ thực hiện việc thương mại kim loại màu, thương mại các loại quặng trong nước như tinh quặng chì kẽm, tinh quặng chì, tinh quặng đồng…; xuất khẩu kim loại màu như nhôm thỏi (thành phẩm) > 95% và chì thỏi (thành phẩm) > 96%...

Ngoài ra, TNT cũng đẩy mạnh hoạt động thương mại song phương với Tập đoàn Miratorg - đơn vị xuất khẩu thịt lớn hàng đầu của Nga. Sự hợp tác này hứa hẹn đem tới lợi ích thiết thực cho cả hai bên, tạo nền móng cho sự phát triển lâu dài trong tương lai. Dấu ấn này cũng một lần nữa khẳng định uy tín của TNT trên trường quốc tế khi liên tục ghi nhận sự tin tưởng của nhiều đối tác hàng đầu thế giới.

Việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài là một trong những trụ cột chính của Tập đoàn TNT kể từ năm 2021 trở đi. Các thương vụ triển khai hợp tác giúp nâng tầm hình ảnh của TNT trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng coi trọng việc phát triển hợp tác với nước ngoài là một trong những mảng kinh doanh quan trọng và đã đầu tư mạnh về nguồn lực để phát triển.

  • Từ khóa:
  • Tnt

Tin mới

Fed sẽ tăng lãi suất: Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ thay đổi dự báo 180 độ
10 giờ trước
J.P. Morgan dự đoán động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là tăng lãi suất vào năm 2027. Trong khi đó, Barclays, Goldman Sachs và Morgan Stanley lùi dự báo cắt giảm lãi suất đến giữa năm 2026 do dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ chưa quá xấu.
Trung Quốc tuyên bố phát hiện mỏ vàng 1.000 tấn làm rung chuyển thị trường toàn cầu, chuyên gia lắc đầu: Con số chỉ là kỳ vọng
10 giờ trước
Nếu được xác nhận, mỏ vàng 1.000 tấn tại Trung Quốc có thể sánh ngang với những mỏ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả chuyên gia đều sẵn sàng chấp nhận con số này.
Thu hồi toàn bộ 3.600 ha đất cấp cho dự án Sài Gòn Đại Ninh
9 giờ trước
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất của dự án Sài Gòn Đại Ninh với quy mô gần 3.600ha, do vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và chậm triển khai kéo dài nhiều năm.
Thủ tướng: Giảm giá nhà ở thương mại, chung cư xuống mức hợp lý
9 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu rà soát và cắt tất cả thủ tục rườm rà không cần thiết, tạo phiền hà, sách nhiễu và tăng chi phí tuân thủ. Đặc biệt, Thủ tướng cũng đề nghị phải kéo giảm giá nhà ở thương mại, nhất là chung cư xuống mức hợp lý, phù hợp sự phát triển chung của đất nước.
Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026
9 giờ trước
Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài dài 51 km đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.