Toàn cảnh tọa đàm trực tuyến: 'Cùng hành động vì mâm cỗ Tết an toàn'

28/12/2017 21:49
Buổi Tọa đàm trực tuyến: "Cùng hành động vì mâm cỗ Tết an toàn" nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc, người tiêu dùng về "Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm" của ngành nông nghiệp trong dịp cao điểm cận Tết này.

Trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bộ NNPTNT sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông-lâm-thủy-sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chiều 28.12, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến: "Cùng hành động vì mâm cỗ Tết an toàn" nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc, người tiêu dùng về "Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm" của ngành nông nghiệp trong dịp cao điểm cận Tết này.

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 1

Ông Nguyễn Như Tiệp (bìa phải) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) và ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT (bìa trái) chủ trì buổi Tọa đàm trực tuyến: "Cùng hành động vì mâm cỗ Tết an toàn".

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 2

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết: "Đảm bảo vệ sinh ATTP là nhiệm vụ quan trọng của ngành NNPNT, đảm bảo 2 mục tiêu kép là sản xuất nông sản an toàn trong nước và phục vụ xuất khẩu". 

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 3

Buổi toạ đàm diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thực tế trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay.

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 4

Ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT nói về việc kiểm tra các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP trong năm 2017 :" đây là năm thành công của ngành với sự vào cuộc 3.776 cuộc thanh kiểm tra 52.807 tổ chức cá nhân. Qua thanh tra kiểm tra đã xử lý 79,5 tỉ đồng xử lý. Riêng thanh tra Bộ đã triển khai 22 cuộc thanh tra đột xuất, ban hành 51 quyết định xử phạt và chuyển cơ quan điều tra 1 vụ vi phạm, xử phạt 2,927 tỷ đồng. Đối với 61/63 với 51.800 tổ chức, số tiền xử phạt 74,5 tỷ đồng..."

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 5

Ông Phan Huy Hà - Phó TBT Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt đặt câu hỏi cho khách mời: "Việc mua hàng hoá bằng niềm tin qua cửa hàng sạch có thực sự giúp cho người dân có một mâm cỗ thật ngon, an toàn. Và ông có lời khuyên gì với người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới khi lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch và an toàn?

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 6

Ông Hoàng Trọng Thủy - Chuyên gia nông nghiệp cho biết : "Đối với mâm cơm Tết cơ cấu 20% rau củ, quả, 30% là thịt còn lại là các thành phần khác. Ở khu vực nông thôn được ăn tươi nhiều hơn, ở khu vực thành phố dự trữ nhiều hơn. Với cơ cấu phức tạp như vậy có 2 hạn chế, đối với sản xuất và tiêu dùng chuẩn bị tốt các điều kiện tốt về đất, nước và đặc biệt là các quy chuẩn về sản xuất an toàn". 

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 7

Ông Phạm Thanh Hùng - Giám đốc Công ty CP Ba Huân miền Bắc - là công ty sản xuất chăn nuôi gia cầm công nghệ cao chia sẻ tại toạ đàm:" công ty chúng tôi tham gia bình ổn giá trứng cho 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM nên bắt buộc phải đảm bảo sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng là đạt chuẩn an toàn. Mảng lưu thông phân phối, ngoài siêu thị, chúng tôi còn mở các cửa hàng trong chuỗi để cung ứng sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng".

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 8

Ông Bùi Hải Nguyên - Đại diện Cục Chăn nuôi trả lời tại buổi Tọa đàm :"Hiện nay, thói quen tiêu dùng thịt tươi (thịt nóng) khi vừa được giết mổ ra vẫn còn rất phổ biến. Thịt tươi có mùi vị và chất lượng tốt nhưng không được bảo quản đúng. Giải pháp mà chúng tôi đưa ra trong công tác quản lý và chỉ đạo sản xuất các địa phương và công tác phối hợp với cơ quan liên quan".

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 9

Các khách mời trả lời các câu hỏi của bạn đọc tại buổi toạ đàm.

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 10

Toàn cảnh buổi toạ đàm.

toan canh toa dam truc tuyen: 'cung hanh dong vi mam co tet an toan' hinh anh 11

Ông Phan Huy Hà - Phó TBT Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt (giữa) tặng hoa cho các khách mời tới dự buổi Tọa đàm

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
7 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
7 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
5 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
5 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
5 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.670.920 VNĐ / tấn

163.00 JPY / kg

0.37 %

+ 0.60

Đường

SUGAR

9.249.423 VNĐ / tấn

16.09 UScents / lb

2.60 %

- 0.43

Cacao

COCOA

260.228.500 VNĐ / tấn

9,980.00 USD / mt

0.55 %

- 55.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

195.887.708 VNĐ / tấn

340.76 UScents / lb

1.23 %

- 4.24

Gạo

RICE

15.886 VNĐ / tấn

13.39 USD / CWT

0.22 %

- 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.231.464 VNĐ / tấn

1,067.90 UScents / bu

0.17 %

- 1.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.151.449 VNĐ / tấn

283.60 USD / ust

0.04 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
4 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
11 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.
Một loại quả của Việt Nam được người Lào cực kỳ mê: Là gia vị triệu đô đắt hàng của thế giới, thu về hơn 100 tỷ đồng kể từ đầu năm
15 giờ trước
Hiện xuất khẩu mặt hàng này sang Lào chiếm đến gần 50% sản lượng của Việt Nam.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
18 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.