Tổng thống Mỹ Donald Trump lúng túng khi bắt tay chéo

13/11/2017 17:17
Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng với kiểu bắt tay lâu, mạnh mẽ nhưng lại tỏ ra lúng túng trước kiểu bắt tay chéo truyền thống tại Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Philippines hôm 13-11.

Tổng thống Donald Trump đang ở thủ đô Manila tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và chụp ảnh lưu niệm với các nhà lãnh đạo khu vực.

Khi đến phần bắt tay kiểu truyền thống của ASEAN - mỗi lãnh đạo sẽ đặt tay chéo phía trước để bắt tay với lãnh đạo bên cạnh mình, hướng dẫn của người dẫn dắt chương trình khiến ông Donald Trump bối rối và tổng thống Mỹ giơ cả hai tay bắt lấy tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng phía bên phải ông.

 Tổng thống Donald Trump giơ cả hai tay bắt lấy tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump giơ cả hai tay bắt lấy tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, phía bên trái ông Donald Trump, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vẫn đang đưa tay ra chờ bắt tay với người đồng cấp Mỹ.

Ông Donald Trump nhìn xung quanh và phát hiện có điều gì đó không hợp lý. Tổng thống Mỹ bật cười và thực hiện đúng kiểu bắt tay chéo truyền thống của ASEAN.

Thoạt đầu ông Donald Trump nhăn mặt khi cố bắt lấy tay của hai lãnh đạo hai bên. Sau đó, ông nở nụ cười thoải mái vì cuối cùng cũng đồng thời nắm được tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Duterte.

 Hình ảnh ông Donald Trump bối rối khi bắt tay kiểu truyền thống ASEAN. Ảnh: Reuters

Hình ảnh ông Donald Trump bối rối khi bắt tay kiểu truyền thống ASEAN. Ảnh: Reuters

 Ông Donald Trump cuối cùng cũng bắt được tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Duterte. Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump cuối cùng cũng bắt được tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Duterte. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, điều mà báo giới quan tâm là cuộc gặp song phương giữa ông Duterte và ông Donald Trump, người khen ngợi sự hiếu khách của tổng thống Philippines.

Sau cuộc gặp song phương đầu tiên giữa 2 người, tổng thống Mỹ nhấn mạnh ông có "mối quan hệ tuyệt vời" với người đồng cấp nước chủ nhà. Dù vậy, cả hai lãnh đạo không trả lời những câu hỏi liên quan cuộc chiến chống ma túy cứng rắn của chính quyền ông Duterte.

Ông Mike Chinoy, chuyên gia cấp cao tại Viện Mỹ - Trung Quốc thuộc Trường ĐH Nam California, cho biết: "Ông Donald Trump dường như rất thoải mái với những người đàn ông mạnh mẽ. Ông Donald Trump không chỉ trích Tổng thống Duterte, tôi cũng không ngạc nhiên nếu ông ấy khen ngợi người đồng cấp Philippines".

 Tổng thống Philippines tiếp tổng thống Mỹ trong cuộc gặp song phương đầu tiên hôm 13-11. Ảnh: Reuters

Tổng thống Philippines tiếp tổng thống Mỹ trong cuộc gặp song phương đầu tiên hôm 13-11. Ảnh: Reuters

Tin mới

Nhà thầu thi công cầu Sông Lô cho rằng sự cố là 'do mưa lũ', 2 lần xin tự bỏ tiền ra sửa chữa
10 giờ trước
Nhà thầu UDIDECO tự nguyện đề xuất sửa chữa toàn bộ hư hỏng cầu Sông Lô bằng nguồn vốn của mình, cam kết với tỉnh Phú Thọ bảo hành trọn đời trong suốt quá trình vận hành. Đáng chú ý, nhà thầu này cho rằng nguyên nhân cầu hư hỏng như hiện nay là "do mưa lũ". Website của doanh nghiệp này hiện không thể truy cập.
Cất giấu 20 kg bạc dưới đế giày vận chuyển qua biên giới
9 giờ trước
20 kg bạc dưới dạng các hạt nhỏ hình tròn, màu trắng được các đối tượng cất giấu dưới đế giày để vận chuyển trái phép qua biên giới
"Miền đất hứa" mới lộ diện: Dòng tiền đầu tư ồ ạt chảy về một tỉnh miền Trung
9 giờ trước
10 tháng năm 2025, có 85 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký 114.356 tỷ đồng, tăng 93,2% về số dự án và tăng 347,5% về số vốn so với cùng kỳ năm 2024.
Công nghệ mới của Trung Quốc được kỳ vọng nối tiếp xe điện và AI gây bất ngờ cho thế giới: Một khoảnh khắc 'DeepSeek' khác sắp ra đời?
9 giờ trước
Từ những công xưởng giá rẻ, Trung Quốc lại một lần nữa khiến cả thế giới phải bất ngờ trong mảng công nghệ mới sau xe điện và AI.
Thuế tỉnh Quảng Ninh và KiotViet hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số
9 giờ trước
Hưởng ứng Chiến dịch 60 ngày cao điểm chuyển đổi lên kê khai trên toàn ngành thuế,Thuế Quảng Ninh phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ KiotViet đẩy mạnh hỗ trợ chuyển đổi số cho hàng chục ngàn hộ kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu điện thoại như "cú tát" vào các flagship: Chip 8 Elite, Màn 165Hz, Pin 7.800mAh, giá chưa đến 10 triệu
8 giờ trước
Mẫu điện thoại Trung Quốc này định nghĩa lại hoàn toàn phân khúc tầm trung với cấu hình siêu khủng trong mức giá khó tin.
Lynk & Co 08 EM-P: Vì sao khách Việt xuống tiền tỷ nhưng không tiếc?
5 giờ trước
Những người tiên phong sở hữu Lynk & Co 08 là ai, và đâu là lý do khiến họ - những người có gu chọn lựa khác biệt đặt niềm tin vào một "tân binh" trên thị trường?
Cây bút công nghệ: "Dùng thử iPhone 17 Pro sau 1 tháng, tôi nhận ra mình chẳng cần điện thoại này đến thế"
3 giờ trước
iPhone 17 Pro là thiết bị toàn diện xuất sắc nhưng hóa ra chúng ta chẳng cần nó nhiều như chúng ta từng háo hức trước đó.
Giá cà phê hôm nay 10-11: Thêm tin vui cho cà phê Việt Nam
12 giờ trước
Giá cà phê hôm nay khởi đầu thuận lợi với mức bình quân 119.300 đồng/kg trong nước; mô hình chuỗi cà phê Việt vươn đến thị trường tỉ dân