Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ có vaccine phòng virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay

04/05/2020 11:10
Ngày 3/5 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ có vaccine vào cuối năm nay.

Trong bài phát biểu tại Đài tưởng niệm Lincoln Memorial ở thủ đô Washington, Tổng thống Trump đã lạc quan rằng Mỹ sẽ có vaccine vào cuối năm nay. Ông cũng hối thúc mở cửa lại trường học và đại học vào tháng 9 tới. Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện đang là tâm dịch của thế giới với 1.187.804 ca nhiễm và 68.589 ca tử vong.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Y tế nước này thông báo số ca mắc COVID-19 đã tăng thêm 2.732 ca, lên 23.471 ca. Số ca tử vong hiện là 2.154 ca.

Cơ quan y tế Mexico cảnh báo trong những tuần tới số ca bệnh và tử vong sẽ tăng mạnh khi bước sang giai đoạn đỉnh dịch. Bên cạnh đó, tỷ lệ tử vong ở nước này sẽ ở mức cao do trên 70% dân số mắc các bệnh về cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch và béo phì. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 hiện nay tại Mexico là 9,2%.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh bước vào thời điểm khó khăn nhất, cơ quan chức năng kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp về phòng bệnh, tránh ra đường khi không cần thiết và thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/5, đồng thời khuyến cáo người dân không đến các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao. Dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra vào tuần tới và kéo dài trong vòng 3 tuần.

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Mexico vẫn lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế tại một số bang kiểm soát tốt dịch bệnh từ ngày 17/5 tới, trong khi các bang còn lại sẽ hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1/6.

Trong khi đó, tại khu vực Trung Mỹ, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm tại Panama, Costa Rica, Honduras, Guatemala và El Salvador đã tăng nhẹ ở mức 311 ca lên 10.124 ca. Số ca tử vong đã tăng thêm 6 ca lên 311 ca.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
3 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
57 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
27 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
27 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
12 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.