Tổng thống Trump có đối tượng "đấu khẩu" mới và lần này là nhà lãnh đạo Iran

23/07/2018 16:03
Trong tuyên bố tối muộn hôm Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc nhở người đồng cấp Iran Hassan Rouhani "đừng bao giờ đe dọa Mỹ một lần nữa".

Lời chỉ trích của Tổng thống Trump xuất hiện sau khi nhà lãnh đạo Iran cảnh báo Mỹ về chính sách thù địch chống lại Tehran. Trong tuyên bố cùng ngày, ông Rouhani cảnh báo: "Chiến tranh với Iran sẽ là mẹ của tất cả các cuộc chiến tranh". Phía Iran cũng cáo buộc Washington đứng đằng sau những nỗ lực làm mất ổn định ở quốc gia này.

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thông điệp phản pháp trên Twitter. "Gửi tới Tổng thống Iran Rouhani: Đừng bao giờ đe dọa Mỹ một lần nữa nếu không các ông sẽ phải trả giá đắt mà chưa ai từng phải trả trước đó. Chúng tôi không còn là một quốc gia sẵn sàng tha thứ cho những lời lẽ bạo lực và chết chóc từ các người. Hãy thận trọng", ông Trump viết.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã lên tiếng nhằm vào nhà lãnh đạo Iran đồng thời ví họ như một băng đảng "mafia". Phía Mỹ cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho những người Iran không hài lòng với chính phủ của họ. Những thông điệp của ông Pompeo được đưa ra trước những người Mỹ gốc iran ở California.

Hiệp định hạt nhân giữa Iran với nhóm P5+1, trong đó có Mỹ, cũng đã bị ông Trump vứt bỏ.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.