Tổng thống Trump tiếp tục 'tấn công' Trung Quốc, chứng khoán Mỹ chìm vào sắc đỏ

31/07/2019 08:33
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống sau khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục đưa ra những động thái "công kích" Trung Quốc, làm giảm hy vọng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho một thông báo quan trọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên giảm 23,33 điểm, tương đương 0,1%, còn 27.198,02 điểm. Trong phiên, có lúc Dow Jones mất 151,49 điểm. S&P 500 lùi 0,3% xuống còn 3.013,18 điểm. Nasdaq Composite sụt 0,2%, chốt phiên còn 8.273,61 điểm.

Hôm thứ Ba, ông Trump nói trong một loạt các bài đăng trên Twitter cá nhân rằng, Trung Quốc không giữ lời hứa sẽ mua thêm nông sản của Hoa Kỳ. Ông viết: "Trung Quốc đang làm rất tệ. Tăng trưởng kinh tế ở mức tệ nhất trong 27 năm thì đáng lẽ họ nên bắt đầu mua nông sản của chúng tôi bây giờ - không có dấu hiệu nào cho thấy họ đang làm như vậy. Đó là vấn đề với Trung Quốc, họ không chịu thực hiện."

Tuy nhiên, Trung Quốc khẳng định họ đã mua nông sản của Mỹ. Một phái đoàn thương mại của Mỹ đã bay đến Trung Quốc vào thứ Hai để đàm phán với ngồi vào bàn đàm phán.

Hai nước đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tháng trước, sau khi đổ vỡ vào hồi tháng Năm. Mỹ và Trung Quốc đã mắc kẹt trong một cuộc chiến thương mại từ năm ngoái. Vào thời điểm đó, họ đã đưa ra những đòn thuế quan đáp trả nhau với hàng tỷ USD giá trị hàng hoá.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng hồi hộp chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Thị trường kỳ vọng NHTW sẽ hạ lãi suất. Theo dự kiến, cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều thứ Tư (2 giờ sáng giờ Việt Nam). Chủ tịch Jerome Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 2 giờ 30 chiều.

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những tín hiệu của ông Powell về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Hiện tại, các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ hạ ít nhất 25 điểm cơ bản trước thời điểm cuối năm nay, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Về các bản báo cáo tài chính, Merck có kết quả kinh doanh và doanh thu vượt ước tính của nhà phân tích, theo đó cổ phiếu tăng 1%. Công ty cho biết doanh số bán thuốc điều trị ung thư Keytruda đã tăng 58% trong quý trước.

Cổ phiếu của Procter & Gamble đã tăng hơn 3% và đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ vào kết quả kinh doanh quý IV, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, GrubHub đã giảm hơn 12% sau khi công bố kết quả lợi nhuận và doanh thu đáng thất vọng.

Cho đến nay, đã có hơn 52% các công ty thuộc S&P 500 báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Dữ liệu của Factset cho thấy 75% các công ty này có kết quả tốt hơn dự đoán. 

Tin mới

Yếu tố quyết định việc vận chuyển thiết bị công nghệ cao đến tay khách hàng nhanh chóng và suôn sẻ
8 giờ trước
Trong bối cảnh thị trường công nghệ liên tục đón nhận các sản phẩm mới với tính năng đột phá, việc vận chuyển sản phẩm trở thành một mắt xích quan trọng quyết định thành công của trải nghiệm khách hàng. Việc giao hàng nhanh chóng, an toàn và chỉn chu không chỉ là yêu cầu kỹ thuật mà còn là cam kết mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Phát hiện 15.000 mặt nạ dưỡng da nhập lậu tại shop mỹ phẩm ở Hà Nội
8 giờ trước
Kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm (Địa chỉ: 419 Phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 15.000 (mười lăm nghìn) sản phẩm mặt nạ dưỡng da nhập lậu.
Loại lá người Việt dùng gói bánh, gói xôi "thăng hạng" thành mặt hàng triệu đô, xuất khẩu khắp Âu Á
7 giờ trước
Không chỉ gắn liền với hình ảnh ẩm thực truyền thống, lá chuối Việt Nam đang dần trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp xanh, tiềm năng tăng giá trị cây chuối.
Thị trường xe điện TPHCM 'nóng' từng ngày
5 giờ trước
Với lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện từ năm 2026, TPHCM đang mở ra một xu hướng di chuyển mới. Người dân bắt đầu tìm hiểu, cân nhắc việc “chia tay” xe xăng không chỉ vì môi trường, mà còn vì chi phí đi lại rẻ hơn, bảo dưỡng nhẹ nhàng hơn và được nhiều hãng hỗ trợ chuyển đổi.
Ở Việt Nam có xe máy điện Nhật đang giảm trên 16 triệu: Lắp ráp ở Sóc Sơn, cũng xuất khẩu đi châu Âu
5 giờ trước
Mẫu xe máy điện này có thể lắp thêm pin, nhân đôi quãng đường di chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Người ẵm giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay: Vợ tôi sốc, không tin nổi
13 giờ trước
Khi biết mình trúng giải Jackpot 1 (độc đắc) gần 345 tỷ đồng, anh P. run đến nỗi không bưng nổi bát cơm, người đầu tiên anh chia sẻ là vợ của mình.
Honda Super Cub 50 Final Edition xuất hiện tại Việt Nam
20 giờ trước
Honda Super Cub 50 Final Edition là phiên bản giới hạn nhập khẩu từ Nhật Bản, được bán ra tại Việt Nam trong tháng 7 này.
Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.