Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng

06/10/2020 08:32
Tổng thống Donald Trump hôm 5-10 lên trực thăng rời bệnh viện để trở về Nhà Trắng sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC)

Mang khẩu trang y tế, Tổng thống Trump bật ngón tay cái, đồng thời vẫy tay chào các phóng viên trong lúc ông lên trực thăng để rời WRMC.

Tổng thống Trump đã trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc có bao nhiêu người trong Nhà Trắng đã nhiễm Covid-19 bằng câu: "Cảm ơn các bạn rất nhiều", theo Reuters.

Tổng thống Trump, 74 tuổi, không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức độ oxy trong máu của ông đã bình thường, đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng chia sẻ hôm 4-10. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận về việc phổi của ông Trump đã bị ảnh hưởng như thế nào và lần cuối ông xét nghiệm âm tính với Covid-19 là khi nào. Họ cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã được cung cấp thêm oxy 2 lần trong những ngày gần đây và ông có thể xuất viện trong ngày 5-10.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC) vào ngày 5-10, sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại đây. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên khiến giới chuyên gia y tế lo ngại bởi họ cho rằng ông chủ Nhà Trắng chưa qua giai đoạn nguy hiểm. Nhiều chuyên gia khẳng định họ cảm thấy hoang mang khi đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng thông báo rằng ông nhiễm Covid-19 "tương đối nhẹ" nhưng lại phải kết hợp nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

Tổng tống Trump nhập viện để điều trị Covid-19 vào ngày 2-10. Sau khi rời bệnh viện, ông thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định: "Cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó thống trị cuộc sống của các bạn. Dưới thời Tổng thống Trump, chúng ta đã phát triển một vài loại thuốc rất tuyệt vời".

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và hơn 209.000 người tại Mỹ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Trump lên trực thăng để trở về Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 3.

Trực thăng chở Tổng thống Trump đáp xuống Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ngày 5-10, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết ông Trump có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 tới.

Về phía ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, ông cho biết sẵn sàng tham gia tranh luận miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
55 phút trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Ba dấu mốc trên 2 lục địa: Hành trình Viettel lan tỏa giá trị Việt Nam
11 phút trước
Từ những con dốc quanh co của dãy Andes đến bản làng heo hút ở Burundi hay bờ biển nhiều gió của Mozambique, dấu chân Viettel đã đi qua những nơi tưởng như xa nhất để thắp lên những vùng sáng kết nối.
Shinhan Finance ra mắt ‘Tài Tốc’ - Giải pháp vay online siêu nhanh hoàn toàn tự động
11 phút trước
Ngày 19.12.2025, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa chính thức giới thiệu sản phẩm vay mới mang tên "Tài Tốc" - Tài chính tốc độ dành cho mọi người. Đây là sản phẩm vay tiêu dùng trực tuyến trên ứng dụng iShinhan hoàn toàn tự động, mang đến trải nghiệm "nhanh - gọn - an toàn" cho khách hàng trong thời đại số.
Kiến nghị tăng giá đất nông nghiệp
14 phút trước
Ngày 22.12, trong văn bản gửi lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Nông nghiệp - Môi trường, Sở Tư pháp, Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường kiến nghị tăng giá đất nông nghiệp theo Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
14 phút trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục

Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
53 phút trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.
Trung Quốc ra quyết định bước ngoặt – sắp đến ngày ô tô tự lái ‘không cần chạm tay’ chạy đầy đường
2 giờ trước
Gần 300.000 ô tô tự lái cấp độ 3 có thể được bán tại Trung Quốc trong năm sau.
Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
1 ngày trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
1 ngày trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.