Tổng thống tự xưng Guaido nói về khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

09/02/2019 09:50
Trước đó, chính quyền Mỹ cũng để ngỏ phương án quân sự nhằm vào Venezuela, nơi khủng hoảng chính trị đang leo thang nhanh chóng.

Mặc dù thừa nhận rằng đó có thể là một động thái "gây tranh cãi", Tổng thống tự xưng của Venezuela Juan Guaido vẫn tuyên bố không loại trừ khả năng "ủy quyền" cho quân đội nước ngoài can thiệp vào Venezuela.

Trả lời hãng thông tấn AFP, Guaido cho biết, ông "sẽ làm mọi điều cần thiết" để "cứu lấy mạng người" - không loại trừ "vấn đề gây tranh cãi" về việc kêu gọi các lực lượng nước ngoài và đặc biệt là Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela để đưa ông Nicolas Maduro ra khỏi chiếc ghế quyền lực.

Trong vòng 2 tuần qua, chính quyền Mỹ cũng thể hiện rõ lập trường của mình, để ngỏ phương án quân sự trong trường hợp ông Maduro không tình nguyện từ bỏ quyền lực và tiến hành một cuộc chuyển giao chính trị tại Venezuela.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, ông Maduro vẫn đang nhận được sự ủng hộ trung thành từ lực lượng vũ trang Venezuela. Các binh lính Venezuela tuyên bố sẵn sàng đẩy lùi bất cứ hoạt động gây hấn nào do nước ngoài dẫn đầu nhằm vào đất nước mình. Trong khi đó, ông Maduro kêu gọi phe đối lập ngồi vào bàn đàm phán, thay vì khuấy động các cuộc biểu tình.

Tin mới

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo, cà phê gửi kiến nghị khẩn lên Thủ tướng
3 giờ trước
Hiệp hội ngành hàng cà phê và gạo vừa có văn bản kiến nghị đưa 2 mặt hàng này ra khỏi danh mục chịu thuế GTGT.
Lô viên sủi quen thuộc vừa bị Bộ Y tế đề nghị tạm dừng lưu thông vì không đạt chất lượng
2 giờ trước
Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Apiroca-B mới sản xuất vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tạm dừng lưu thông do không đạt chất lượng.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
2 giờ trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
'Thủ phủ' xe máy cũ ở Hà Nội ế ẩm trước thông tin xe xăng sắp bị thay thế
38 phút trước
Vốn nổi tiếng là nơi rất hút khách nhưng nay chợ xe máy cũ trên phố Chùa Hà (phường Cầu Giấy, Hà Nội) lại rất vắng vẻ trước thông tin sắp cấm xe xăng.
Khách Tây trúng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott hơn 32 tỷ, tiết lộ thói quen suốt 3 năm ở Việt Nam
12 phút trước
Tấm vé trúng thưởng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott được anh mua tại điểm bán Vietlott số 16 Nguyễn Quý Đức, Phường Bình Trưng, TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
13 giờ trước
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.
Nhộn nhịp thị trường xe điện
17 giờ trước
Những ngày qua, thị trường xe điện TPHCM dần sôi động, nhất là khi chính quyền thành phố quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sắp có tuyến cáp quang biển đầu tiên do người Việt Nam hoàn toàn làm chủ
18 giờ trước
Đây là điều chưa từng có tiền lệ đối với một doanh nghiệp viễn thông và công nghệ Việt.
Better Choice Awards sắp trở lại, bắt đầu giai đoạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia
19 giờ trước
Giải thưởng dự kiến sẽ chính thức công bố trong nửa đầu tháng 8 tới đây. Hiện tại, cổng tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng đã chính thức được mở, chào đón các thương hiệu mang giá trị đổi mới sáng tạo cho người tiêu dùng tham gia.