Top 10 người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán

02/01/2022 11:29
Người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán có khối tài sản giá trị gần 45.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua năm 2021 với nhiều cảm xúc khi cổ phiếu thăng hoa, đồng loạt tăng giá mạnh và phá đỉnh lịch sử. Những người giàu nhất trên sàn chứng khoán đã giàu lại thêm giàu vì họ luôn giữ cổ phiếu mà không bán ra. 

Thống kê của chúng tôi cho thấy có gần 150 người sở hữu lượng cổ phiếu trị giá từ 1.000 tỷ đồng trở lên – tăng 60 người so với một năm trước.

Riêng trong lĩnh vực ngân hàng, nhiều ông chủ, lãnh đạo các nhà băng và người thân nắm giữ lượng cổ phiếu lớn và tài sản tăng tăng mạnh trong năm qua. 

Ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank) hiện là người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán. Ông sở hữu hơn 39,3 triệu cổ phiếu TCB, ngoài ra gián tiếp sở hữu hơn 176 triệu cổ phiếu MSN thông qua 47,56% cổ phần tại CTCP Masan, gián tiếp sở hữu hơn 74,5 triệu cổ phiếu MSB thông qua 47,56% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương. Khối tài sản của ông tính theo giá đóng cửa ngày 31/12/2021 tương đương với gần 45.000 tỷ đồng. 

Top 10 người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank

Tiếp theo là ông Đỗ Anh Tuấn, gương mặt mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Năm qua, ông đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng Kienlongbank. Hiện ông sở hữu gần 18 triệu cổ phiếu KLB tương đương 4,97% vốn điều lệ ngân hàng, có giá trị 449 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn được biết đến nhiều hơn với vai trò là Chủ tịch của Sunshine Group và tài sản của ông cũng chủ yếu giàu nhờ đây. Hiện ông Tuấn có hơn 243,7 triệu cp SSH, 162,7 triệu cp KSF, 8,5 triệu cp SCG. Khối tài sản của ông trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 38.500 tỷ đồng, là người giàu thứ 5, trên cả ông Bùi Thành Nhơn và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. 

Top 10 người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó TGĐ Kienlongbank, Chủ tịch Sunshine Homes

Người giàu thứ 3 trong lĩnh vực ngân hàng là nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Số cổ phiếu HDB, VJC mà bà sở hữu cuối năm 2021 có giá trị hơn 33.200 tỷ đồng. 

Top 10 người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán - Ảnh 3.

Đứng thứ 4 là ông Nguyễn Đức Thuỵ. Tương tự ông Đỗ Anh Tuấn, "bầu" Thuỵ cũng mới chính thức gia nhập vào lĩnh vực ngân hàng trong năm qua với vị trí Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, tuy nhiên tài sản của ông cũng chủ yếu là ở Thai Group. Với hơn 34,2 triệu cổ phiếu LPB và hơn 87 triệu cp THD, tài sản của "bầu" Thuỵ có giá trị gần 25.000 tỷ đồng.

Top 10 người giàu nhất lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sàn chứng khoán - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Thuỵ - Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Người đứng vị trí thứ 5 không phải là lãnh đạo hay ông chủ nhà băng nào mà chính là vợ của ông Hồ Hùng Anh – bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ. Bà sở hữu hơn 174 triệu cp TCB và hơn 5,6 triệu cp MSN, có giá trị gần 9.700 tỷ đồng. 

Đứng thứ 6 tiếp tục là người nhà Chủ tịch Techcombank – bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (mẹ ông Hùng Anh). Bà sở hữu hơn 174 triệu cp TCB, giá trị hơn 8.700 tỷ đồng. 

Chủ tịch VPBank – ông Ngô Chí Dũng đứng thứ 7 với khối tài sản giá trị hơn 7.800 tỷ đồng thông qua hơn 219 triệu cổ phiếu VPB. 

Thứ 8-9-10 lần lượt là vợ, mẹ và con trai của ông Ngô Chí Dũng: bà Hoàng Anh Minh và Vũ Thị Quyên, ông Hồ Anh Minh. Trong đó, vợ và mẹ Chủ tịch VPBank đều sở hữu hơn 217 triệu cp VPB, tương đương gần 7.800 tỷ đồng. Còn ông Hồ Anh Minh sởh ữu 138 triệu cp, tương đương 6.900 tỷ đồng. 

Tin mới

Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả nước trước bão số 9
37 phút trước
Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.
Diện mạo cầu Phong Châu nối hai bờ sông Hồng trước ngày thông xe
52 phút trước
Các hạng mục cuối của cầu Phong Châu đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 28/9.
Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
2 phút trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Thăm nơi nắm giữ gần 29.000 tỷ USD ở Mỹ, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ khát vọng lớn chưa từng có
16 phút trước
Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.
Khởi công, khởi động 10 dự án, công trình phục vụ APEC 2027
25 phút trước
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những công trình phục vụ APEC 2027 thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương, giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ sắp tới, Phú Quốc sẽ không chỉ là điểm đến của APEC 2027, mà còn là biểu tượng của một Việt Nam đổi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
5 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
9 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
1 ngày trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
3 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.