Toyota Vios ra xe dưới 500 triệu, ô tô Nissan giảm 104 triệu

04/04/2018 16:31
Vượt ải 'khó nhằn': Ô tô nhập về Việt Nam giảm giá 25%

 - Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4 diễn biến khó lường. Trong khi nhiều mẫu ô tô lắp ráp và ô tô nhập khẩu đồng loạt tăng giá bán thì cũng có nhiều mẫu xe khác lại được giảm giá bán, trong đó có mẫu xe được giảm giá cả trăm triệu đồng.

Trong khi tăng giá cho 2 mẫu xe ăn khách là Nissan Sunny và X-Trail với mức 20-25 triệu đồng thì hãng xe Nhật này lại điều chỉnh hạ giá tới 104 triệu đồng cho mẫu xe nhập khẩu Teana trong tháng 4 này.

Theo chương trình giảm giá này, giá Nissan Teana tại đại lý sẽ giảm từ 1,299 tỷ đồng xuống còn 1,195 tỷ đồng (áp dụng cho cả 2 phiên bản Teana 2016 và 2017). Mức giá này ngang ngửa với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng D. Khi được ra mắt vào năm 2017, Nissan Teana có giá bán tới 1,49 tỷ đồng.

giá ô tô,ô tô giảm giá,ô tô Nhật,Toyota Vios,ô tô Nissan,ô tô Toyota
 Nissan Teana giảm giá cả trăm triệu đồng.

Đây là đợt giảm thứ 2 của Nissan Teana kể từ đầu năm. Đầu năm 2018, Nissan áp dụng mức giảm 191 triệu đồng đối với mẫu xe này. Tổng cộng, sau 2 lần thay đổi giá bán, Nissan Teana đã giảm tới 295 triệu đồng.

Cùng trong xu hướng giảm giá trong tháng 4 này phải kể tới những dòng xe của Chervolet. Hãng xe Mỹ vừa công bố giá bán ô tô trong tháng 4. Theo đó, Chervolet sẽ thực hiện hạ giá một số mẫu ô tô lắp ráp trong nước với các mức giảm so với giá công bố lên tới 60 triệu đồng. 

Cụ thể, mẫu sedan hạng B Chervolet Aveo bản 1.4 MT giảm 60 triệu đồng so với giá bán được công bố. Mẫu xe cỡ nhỏ Spark LS giảm 15-30 triệu đồng. Mẫu sedan hạng C lắp ráp trong nước Chevrolet Cruze giảm 30 triệu đồng. Còn mẫu xe Captiva được giảm 20 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán của hầu hết các mẫu xe Toyota Việt Nam trong tháng 4 này vẫn giữ nguyên như trong tháng trước đó, ngoại trừ chỉ có mẫu xe Toyota Vios được giảm giá.

giá ô tô,ô tô giảm giá,ô tô Nhật,Toyota Vios,ô tô Nissan,ô tô Toyota
Toyota Vios 2018 "trình làng" tại Indonesia.

Theo ghi nhận tại một số đại lý, Toyota Vios bản 1.5E hiện đang nhận mức giảm lên tới 30 triệu đồng so với tháng 3. Giá bán mới của xe vào khoảng 483 triệu đồng. Hai phiên bản Vios 1.5G (CVT) và 1.5G TRD (CVT) nhận mức giảm giá 10 triệu đồng, có giá bán mới lần lượt là 537 triệu đồng và 569 triệu đồng.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến mẫu xe ăn khách Toyota Vios này, hãng xe Nhật vừa chính thức giới thiệu mẫu Vios 2018 với nhiều cải tiến trong thiết kế và hiệu năng tại quốc gia đông dân nhất khối ASEAN là Indonesia. Tại Indonesia, Toyota Vios 2018 có giá khởi điểm 291 triệu Rupiah (tương đương 483,7 triệu đồng).

Tuấn Dũng

Tin mới

Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
9 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
7 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
7 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
6 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
6 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
3 phút trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
14 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
15 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
15 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.