TP HCM: 22.124 shipper đã đăng ký hoạt động trở lại

01/09/2021 21:10
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết có 22.124 shipper đã đăng ký hoạt động trở lại của 33 đơn vị trên địa bàn 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM vào chiều 1-9, thông tin về công tác điều chỉnh cung ứng hàng hóa tại các địa phương, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết đơn vị đã triển khai 22 quận, huyện và TP Thủ Đức yêu cầu rà soát cung ứng hàng hóa khi phân bổ các cửa hàng, điểm bán, siêu thị. Trong trường hợp hàng cửa hàng siêu thị có dấu hiệu quá tải cần báo lại Sở Công Thương để có hướng điều chỉnh, phân bổ nguồn lực. Vừa qua, quá tải hệ thống này chủ yếu nguồn lực lao động bị giới hạn.

TP HCM: 22.124 shipper đã đăng ký hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Kể từ khi shipper được hoạt động trở lại, đã có nhiều đơn hàng giao thành công (Ảnh: H. DƯƠNG)

Về giấy đi đường, theo ông Phương, Công an TP HCM đã cấp cho Sở Công Thương 40.000 giấy đi đường nay đã cấp xong 38.228 giấy, còn lại 1.772 giấy. "Chúng tôi vẫn rà soát và phải có số lượng dự phòng trong trường hợp các đơn vị gặp khó khăn, trục trặc như có ca F0 cần lực lượng bổ sung" – ông Phương chia sẻ.

Liên quan hệ thống phân phối, tổng nhu cầu đăng ký khoảng 30.000 nhân viên, sở đã phân bổ ngay đợt 1 là 24.000 giấy, đợt 2 bổ sung thêm 20.000 giấy. Đối với nhân viên các hệ thống phân phối đã được phân bổ 2.986 giấy và đang rà soát các đăng ký hệ thống phân phối để tiếp tục bổ sung.

Ông Phương cho biết trước đây, 1 siêu thị, cửa hàng phụ trách cung ứng hàng hóa 1 đến 2 phường, giờ có thể cung ứng thêm cho các phường khác thông qua đội ngũ shipper.

Đối với các trường hợp shipper vừa hoạt động trở lại, ông Nguyễn Nguyên Phương thông tin có 22.124 shipper đã đăng ký hoạt động trở lại của 33 đơn vị trên địa bàn 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong ngày 30-8 có 7.481 shipper đã đáp ứng nhu cầu và đi giao nhận với 138.101 đơn hàng. Trong ngày 31-8 có 8.942 shipper.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
1 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
44 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
11 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
31 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
17 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
22 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.