TPBank chốt danh sách cổ đông vào ngày 21/3 để đăng ký niêm yết trên HOSE

14/03/2018 20:39
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa có thông báo gửi đến cổ đông về việc chốt danh sách cổ đông để đăng ký niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Theo đó, ngày chốt danh sách cuối cùng là 21/03/2018. Kể từ ngày 20/03/2018, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán để đăng ký niêm yết.

Trước đó, hồi tháng 11/2017, TPBank đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án niêm yết lên HOSE, khóa room ngoại và chào bán 33,5 triệu cổ phần (4,99% vốn) cho nhà đầu tư nước ngoài và 54,1 triệu cổ phần (8,05% vốn) cho các nhà đầu tư trong nước.

Đến cuối tháng 12/2017, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo đã nhận đủ hồ sơ niêm yết cổ phiếu của TPBank. Theo đánh giá của giới chuyên gia, sau khi phát hành cổ phiếu thành công, TPBank có thể thu về hơn 100 triệu USD từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Cùng với TPBank, một số ngân hàng khác cũng đang rục rịch lên sàn trong năm 2018. ĐHĐCĐ đầu tháng 3 vừa rồi của Techcombank đã thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HOSE trong năm 2018. Ngoài ra, VIB cũng sẽ đề xuất ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm thích hợp về việc niêm yết cổ phiếu VIB trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin mới

Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
11 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
10 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
10 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
VPBank khẳng định vị thế hàng đầu với dịch vụ hiện đại, tiện lợi và bền vững
10 giờ trước
VPBank khẳng định vị thế tiên phong bằng việc liên tục nâng cấp chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ hiện đại. Với chiến lược chuyển đổi số toàn diện, ngân hàng không chỉ tối ưu quy trình vận hành mà còn mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
9 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
5 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
11 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
18 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.