TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 5.500 tỷ trong năm 2021

03/04/2021 14:00
Ngân hàng sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu lợi nhuận tăng 25% so với năm 2020, đạt 5.500 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – TPB) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.

Tại đại hội, ngân hàng sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu lợi nhuận tăng 25% so với năm 2020, đạt 5.500 tỷ đồng. Tổng tài sản dự kiến tăng 21% đạt 250.000 tỷ, tổng huy động vốn tăng 20% đạt 221.893 tỷ đồng; dư nợ cho vay và trái phiếu TCKT tăng 25% đạt 165.434 tỷ đồng. Tuy nhiên, kế hoạch tăng trưởng cho vay và đầu tư trái phiếu doanh nghiệp vẫn cần phải được NHNN chấp thuận. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%, các tỷ lệ an toàn luôn được đảm bảo, thanh khoản tốt.

Ngân hàng cho biết sẽ chú trọng việc nâng cao tỷ lệ CASA nhằm giảm chi phí vốn, gia tăng NIM để tăng thêm hiệu quả kinh doanh. Tăng cường kiểm soát, thu hồi, xử lý nợ xấu.

Về nhân sự, ngân hàng cho biết dự kiến tổng nhân sự tới ngày 31/12/2021 là 8.996 người. Tiếp tục tăng năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho cán bộ nhân viên.

Nhà băng này cũng sẽ tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ, hiện đại hóa ngân hàng đồng thời phát triển mạng lưới chi nhánh. Trong năm 2021, TPBank sẽ hoàn tất việc xây dựng, mở mới đối với 3 chi nhánh, 2 PGD đã được NHNN chấp thuận năm 2020 cũng như tìm kiếm địa điểm thích hợp để xin phép NHNN cho thành lập mới 6 chi nhánh , 9 PGD.

Phương án phân phối lợi nhuận năm 2020 của TPBank không có kế hoạch chia cổ tức. Lợi nhuận sau thuế năm 2020 của ngân hàng đạt hơn 3.500 tỷ. Ngân hàng sẽ trích 5% tương đương 175 tỷ cho quỹ bổ sung vốn điều lệ, 10% tương đương 351 tỷ cho quỹ dự phòng tài chính và 5 tỷ cho quỹ khen thưởng. Theo đó, lợi nhuận để lại chưa phân phối là gần 3.000 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết để lại lợi nhuận chưa phân phối để mở rộng hoạt động kinh doanh năm 2021.

Tin mới

Tất tần tật về iPhone 17 Pro và 17 Pro Max: Camera đẳng cấp hay sẽ lại gây tranh cãi nhất?
2 giờ trước
Những thông tin rò rỉ về các thay đổi mới trên bộ đôi iPhone 17 Pro và 17 Pro Max, hai mẫu flagship đang là tâm điểm khi ngày Apple ra mắt iPhone mới đang đến gần.
Mặt hàng Việt quen thuộc kỳ vọng thu 700 triệu đô, được Hàn, Nhật mua mạnh: Chìa khóa phát triển bền vững
2 giờ trước
Năm 2025 ghi dấu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng mực, bạch tuộc Việt Nam sau giai đoạn trầm lắng kéo dài từ năm 2022 đến 2024.
Xuất khẩu thủy sản tăng chậm lại trong tháng 6
15 phút trước
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tháng 6 tiếp tục tăng so với cùng kỳ nhưng tốc độ đã chậm lại, sau khi ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong tháng 5.
Hyundai Santa Fe tiếp tục 'dọn kho', giảm sốc 235 triệu đồng tại đại lý: Bản đắt nhất còn 1,13 tỷ, rẻ hơn CX-8
26 phút trước
Đây là mức giảm sâu nhất đối với dòng Hyundai Santa Fe VIN 2024 tính từ đầu năm đến nay.
Nhận tin mật rồi đột kích xưởng sản xuất quy mô lớn: Cảnh sát triệt phá đường dây pha 9.000 lít sữa giả bằng 750kg hóa chất
1 phút trước
Mạng lưới sữa giả này đã hoạt động trong thời gian dài, phân phối ra nhiều khu vực khác nhau.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
4 giờ trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
22 giờ trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
1 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
2 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.