TP.HCM: 470 tỷ nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

11/09/2018 08:27
Ngày 10/9, Sở GTVT TP.HCM cho biết, cơ quan này đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, thuộc sở GTVT) khảo sát và làm thiết kế để nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối quận 1 và quận Bình Thạnh).

Theo đó, qua kiểm tra tra nhận thấy tuyến đường này cần phải nâng cấp lại toàn bộ như cốt nền, hệ thống cống nước, trồng cây xanh, lắp điện chiếu sáng… với tổng kinh phí dự kiến 473 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu 1 cho biết, có thể đầu tháng 11 tới đây sẽ được thực hiện nâng cấp và dự kiến hoàn thành sau 14 tháng thi công. Dự án nâng cấp hoàn thành sẽ khắc phục tình trạng ngập nước đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Mục tiêu của dự án là nâng cấp, sửa chữa, khắc phục những hư hỏng trên toàn tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh nhằm đảm bảo ATGT, lưu thông thuận lợi, đảm bảo thoát nước và mỹ quan đô thị khu vực. 

Phạm vi của dự án là từ đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng (Q.1) đến đoạn giao với đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh). Theo quyết định phê duyệt, dự án sẽ nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đảm bảo êm thuận tại các vị trí giao cắt và nút giao trên tuyến. Về phần đường, sẽ khôi phục thiết kế trước đây, đảm bảo yêu cầu chống ngập, nhưng hài hòa với các khu dân cư hai bên tuyến, phù hợp với cao độ san nền quy hoạch.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh vốn là “rốn ngập” của TP.HCM trong nhiều năm qua. Cứ hễ trời mưa hay triều cường, tuyến đường này đều ngập nặng. Dự án sửa chữa nâng cấp triệt để đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được thành phố tính toán từ lâu, nhưng không có vốn thực hiện. 

Để giải quyết bài toán ngập, Trung tâm Chống ngập TP.HCM đã gắn một máy bơm gần khu vực phía sau tòa nhà Saigon Pearl bơm nước ra sông Sài Gòn. Tuy nhiên, do công suất máy bơm nhỏ nên hễ cứ mưa xuống là ngập.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
7 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
6 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
5 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
5 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
14 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
23 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.