TPHCM chuẩn bị gần 4.500 tỷ để đền bù cho 1.500 hộ dân ven kênh rạch di dời

19/01/2018 10:49
Theo UBND TP.HCM thời gian tới sẽ tập trung thực hiện các trình tự, thủ tục theo quy định; xác định ranh giới, phạm vi ảnh hưởng và chủ trương thu hồi đất; tổng mức đầu tư, nguồn vốn thực hiện; cơ chế huy động vốn xã hội hóa bằng nhiều giải pháp... để sớm di dời dân khỏi các tuyến kênh, rạch.

Trong năm 2018 này, TP.HCM sẽ sử dụng vốn ngân sách nhà nước để di dời và tổ chức lại cuộc sống cho khoảng 1.482 hộ dân, với tổng kinh phí được ghi vốn bồi thường là 4.494,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, thành phố đang giao các sở ngành liên quan xây dựng quy trình tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện 3 dự án trọng điểm theo hình thức đối tác công tư (PPP), gồm: Dự án di dời, giải phóng mặt bằng tuyến Bờ Nam kênh Đôi; Dự án rạch Xuyên Tâm; Dự án rạch Văn Thánh, với khoảng 6.664 hộ dân bị ảnh hưởng. 

Đồng thời, hỗ trợ UBND quận 8 đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng 3 dự án: Di dời, giải phòng mặt bằng bờ Đông rạch Xóm Củi; Di dời nhà trên và ven sông Ông Nhỏ để thực hiện Khu Công viên phía Bắc và phía Nam đường Tạ Quang Bửu, với khoảng 1.801 hộ dân bị ảnh hưởng.

Báo cáo gần đây của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, hiện những nơi này đang thực hiện di dời 502 căn nhà trên và ven kênh, rạch của các dự án đang triển khai của giai đoạn trước đây. 

Ngoài ra, sở này đang thực hiện điều tra, khảo sát tại địa bàn các quận có nhiều nhà trên và ven kênh, rạch như: quận 8 (khoảng 9.806 căn), quận Bình Thạnh (3.400 căn), quận 4 (1.629 căn), quận 7 (1.479 căn), quận 6 (986 căn) và một số quận khác như: quận 5, 12, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân...

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
41 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
6 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
21 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
51 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 ngày trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
2 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.