TP.HCM: Dành 300ha đất khu công nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và công nghiệp hỗ trợ

26/04/2018 10:17
UBND TP.HCM vừa giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM lựa chọn ngành nghề đầu tư vào khu công nghiệp, đảm bảo phù hợp và hiệu quả; xác định quy mô dân số đối với khu dân cư liền kề phục vụ khu công nghiệp.

Đối với khu vực tại huyện Bình Chánh, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu về việc chuyển đổi và hình thành khu công nghiệp tại khu vực huyện Bình Chánh; đề xuất điều chỉnh quy hoạch toàn bộ khu vực Phạm Văn Hai để hình thành một khu vực sản xuất công nghiệp tập trung tại đây cũng như đề xuất việc đầu tư giao thông, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đô thị đồng bộ với việc lựa chọn nhà đầu tư có nguồn lực khi thực hiện quy hoạch xây dựng toàn bộ khu vực này.

Riêng việc cân đối quy hoạch đất rừng, đất nông nghiệp đề xuất chuyển đổi bổ sung và thay thế các diện tích tương ứng cần được xem xét kỹ, đảm bảo các chỉ tiêu đã được phân khai đất trồng rừng đúng quy hoạch được duyệt; đề xuất ngành nghề dự kiến để thu hút đầu tư cũng như các chuyên gia, cư dân đô thị phát sinh, hệ thống hạ tầng xã hội cần có.

TP.HCM cũng giao đơn vị này hoàn chỉnh hồ sơ trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung khu 270,9ha vào danh mục quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố; dành 300ha đất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và công nghiệp hỗ trợ.

Đối với hai khu đất tại huyện Củ Chi, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cân nhắc kỹ việc chuyển đổi thành khu công nghiệp; đánh giá tác động đến môi trường, hiệu quả kinh tế so với chi phí đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội kế cận gắn với khu đất cũng như khả năng thu hút đầu tư.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng được giao nghiên cứu đề xuất của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM về bổ sung 2 vị trí tại huyện Bình Chánh (270,9ha) và huyện Củ Chi (163ha) vào danh mục các khu công nghiệp thành phố.

Xem xét đề xuất của UBND huyện Củ Chi về việc đưa ra khỏi quy hoạch Cụm công nghiệp Tân Quy A (xã Trung An), Cụm công nghiệp Tân Quy B (xã Tân Thạnh Đông) và sớm điều chỉnh quy hoạch đồng bộ khu dân cư trong khu vực và đề xuất của Sở Công Thương về việc phê duyệt "Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TPHCM đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"…

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
8 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
5 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
3 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
2 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.