TPHCM: Vé xe Tết Nguyên Đán 2018 tăng không quá 60%

14/12/2017 09:03
Theo quy định của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, các hãng xe không được phụ thu vé xe Tết Nguyên Đán 2018 quá 60% so với ngày bình thường.

Dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán 2018 nhưng các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM đã sớm có kế hoạch bán vé xe Tết và mức phụ thu theo từng chặng đường.

Ngày 13/12, đại diện bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết, để đảm bảo người dân có vé yên tâm về quê ăn Tết, hạn chế tình trạng chen lấn mua vé hay cháy vé vào những ngày cận Tết, bến xe miền Đông sẽ tổ chức bán vé từ sớm. Ngoài việc bán vé xe tại quầy, bến xe cũng bán vé qua mạng để thuận tiện cho người dân.

Bến xe Miền Đông dự báo lượng hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 có thể tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu vào các ngày 22, 23, 24, 25, 26, 27 và 28 tháng Chạp.

Tại bến này, vé xe Tết sẽ được bán cho các loại xe tăng cường, xe buýt, xe trái tuyến và xe ủy thác của khoảng 100 doanh nghiệp. Thời gian bán vé xe Tết bắt đầu từ ngày 6/1 đến 11/2/2018 (ngày 20/11 đến 26/12 tháng Chạp) cho hành khách đi các ngày từ 24 – 28 tháng Chạp.

Xe tăng cường, trái tuyến sẽ được bán vé trước.

Xe tăng cường, trái tuyến sẽ được bán vé trước.

Ông Kiều Nam Thành, Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết: Các tuyến từ Phú Yên trở ra các tỉnh phía Bắc và các tuyến thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum; các tuyến thuộc tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; các tuyến thuộc tỉnh Bình Thuận áp dụng mức phụ thu từ 20% - 60% tùy theo từng thời điểm. Còn các tuyến Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, mức phụ thu không quá 40% so với ngày thường.

 Để thuận lợi cho hành khách, vé xe Tết sẽ được bán tại quầy ở bến xe và qua mạng internet.

Để thuận lợi cho hành khách, vé xe Tết sẽ được bán tại quầy ở bến xe và qua mạng internet.

Tương tự, tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM), vé xe Tết sẽ được bán từ ngày 10/12 đến ngày 25/12 âm lịch (26/1/2018 đến 10/2/2018) cho hành khách đi lẻ và tập thể. Mức phụ thu cho tuyến từ bến xe Miền Tây đi các tỉnh không quá 40% so với mức giá vé ngày thường. Riêng tuyến đường có cự ly trên 400 km phụ thu không quá 60%.

Để phục vụ tốt trong dịp Tết, bến xe Miền Tây đã đề nghị các đơn vị vận tải có kế hoạch tăng biểu đồ, tăng chuyến, tăng cường phương tiện. Đồng thời, bến xe Miền Tây sẽ làm việc với một số doanh nghiệp xe buýt để lên kế hoạch tăng cường xe buýt, kịp thời giải tỏa hành khách khi lượng hành khách tăng cao, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ, hành khách phải xếp hàng chờ đợi lâu tại bến xe.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".