Tracodi (TCD): Hoàn tất mua 51% cổ phần Băng Dương E&C, sắp M&A thêm mỏ đá 18,5ha tại Bình Thuận

03/04/2022 16:22
Tracodi và công ty mẹ Bamboo Capital (BCG) chủ trương tập trung vào dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế Bắc - Nam tỉnh Sóc Trăng theo phương thức đối tác công - tư, cũng như một số dự án đường trục ở các tỉnh phía Nam ĐBSCL khác. Ngoài M&A Băng Dương E&C, Tracodi đang xúc tiến M&A mỏ đá mới tại Bình Thuận với quy mô 18,5 ha, trữ lượng trên 13 triệu khối, thời gian khai thác đến năm 2036.

CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, TCD) vừa hoàn tất mua lại 51% cổ phần của CTCP Băng Dương E&C. Được biết, Băng Dương E&C có vốn điều lệ 89,8 tỷ đồng, là đơn vị chuyên về lĩnh vực san lấp và xử lý nền, cơ sở hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp… với một số dự án lớn như hạ tầng khu dân cư Nam Tân Uyên, khu đô thị Vạn Phúc, các gói thầu khu phức hợp hóa dầu Long Sơn, hạ tầng khu công nghiệp Phú Mỹ 3…

Hiện, Băng Dương E&C hoạt động chính tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Hậu Giang và Tp. HCM.

Về phía Tracodi, Công ty định hướng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, đấu thầu xây dựng các dự án cao tốc, ưu tiên vào các dự án khu vực ĐBSCL nơi doanh nghiệp có lợi thế về mỏ đá Antraco. Trong quý 4/2021, Công ty đã trúng thầu dự án đường lăn sân bay Phan Thiết với giá trị gói thầu 400 tỷ đồng.

Hiện nay, Tracodi và công ty mẹ Bamboo Capital (BCG) chủ trương tập trung vào dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế Bắc - Nam tỉnh Sóc Trăng theo phương thức đối tác công - tư, cũng như một số dự án đường trục ở các tỉnh phía Nam ĐBSCL khác. Ngoài M&A Băng Dương E&C, Tracodi đang xúc tiến M&A mỏ đá mới tại Bình Thuận với quy mô 18,5 ha, trữ lượng trên 13 triệu khối, thời gian khai thác đến năm 2036.

Theo tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 14/4 tới, HĐQT Công ty sẽ trình kế hoạch doanh thu 4.431 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 380 tỷ đồng. Công ty cũng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2022-2025 duy trì tỷ lệ tăng trưởng doanh thu 17 - 18% và lợi nhuận sau thuế tang 17 - 20%. Chiến lược này được xây dựng dựa trên danh mục dự án Công ty đang và sẽ tham gia, cũng như năng lực đầu tư hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu trong giai đoạn mới.

Ghi nhận tại BCTC kiểm toán, tính đến 31/12/2021, Tracodi đạt tổng tài sản 5.769 tỷ đồng. Năm 2021, doanh thu hợp nhất của TCD đạt 3.112 tỷ đồng, LNST đạt 335,6 tỷ đồng, lần lượt tăng 9% và 128% so với năm 2020.

https://cafef.vn/tracodi-tcd-hoan-tat-mua-51-co-phan-bang-duong-ec-sap-ma-them-mo-da-185ha-tai-binh-thuan-20220401085248817.chn

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
36 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
21 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
51 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
51 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Báo động đỏ với châu Âu: Hơn 90 triệu người có nguy cơ nghèo đói vì khủng hoảng nhà ở, đầu cơ đẩy giá nhà tăng gấp 3 lần chỉ trong 5 năm, tương lai người dân bị bóp nghẹt
1 phút trước
Thủ tướng Tây Ban Nha gióng hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhà ở ngày càng trầm trọng tại châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.