Trái ngược với đà tăng của chứng khoán Lào, thị trường Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 3/6

03/06/2019 15:45
Với mức điều chỉnh 1,4%, VN-Index được ghi nhận là chỉ số chứng khoán có mức giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên giao dịch hôm nay. Đây không phải lần đầu tiên VN-Index xác lập "kỷ lục" buồn này trong năm 2019.

Phiên giao dịch đầu tháng 6 khép lại với những diễn biến không thực sự tích cực. Áp lực bán xuyên suốt phiên khiến VN-Index đóng cửa giảm 13,41 điểm (1,4%) xuống 946,47 điểm. Số mã giảm điểm trên HoSE cũng vượt trội với 238 mã, trong khi chỉ có 72 mã tăng điểm.

Việc thị trường giảm mạnh trong phiên hôm nay bên cạnh những lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài gây ảnh hưởng tới kinh tế thế giới còn đến từ việc giá dầu tiếp tục giảm sâu. Tại thời điểm 15h30, giá dầu WTI đã thủng mốc 53 USD/thùng, giảm khoảng 20% so với đỉnh gần nhất vào giữa tháng 4.

Trên TTCK Việt Nam, nhóm cổ phiếu dầu khí chiếm tỷ trọng khá lớn và việc giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cổ phiếu này, cũng như thị trường chung.

Một điểm đáng chú ý, mặc dù thị trường giảm điểm nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Nếu loại trừ giao dịch bán thỏa thuận SBT thì thực chất khối ngoại đã mua ròng 150 tỷ trong phiên hôm nay.

Với mức điều chỉnh 1,4%, VN-Index được ghi nhận là chỉ số chứng khoán có mức giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên giao dịch hôm nay. Đây không phải lần đầu tiên VN-Index xác lập "kỷ lục" buồn này trong năm 2019.

Trái ngược với diễn biến ảm đạm của thị trường Việt Nam, khá nhiều thị trường chứng khoán Châu Á đã tăng mạnh như Hàn Quốc (Kospi tăng 1,28%), Indonesia (Jakarta Composite tăng 1,72%), Philippines (PSE Index tăng 1,44%). Ngay cả thị trường Lào (Laos Composite) cũng ghi nhận mức tăng 0,06%.

Trái ngược với đà tăng của chứng khoán Lào, Indonesia, Hàn Quốc, thị trường Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 3/6 - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất châu Á phiên 3/6

Tin mới

Từ ngày mai, một công trình hơn 12.000 tỷ đồng "xuyên núi" có 33 cây cầu của Việt Nam sẽ thông tuyến
10 giờ trước
Đây là công trình nằm trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam.
Cháy lớn tại khu phố sầm uất ở Osaka khiến 2 lính cứu hoả thiệt mạng, nhiều người nhập viện, huy động 70 xe chữa cháy
9 giờ trước
Sáng 18/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà 7 tầng nằm trên tuyến phố Dotonbori, một khu vực sầm uất ở trung tâm Osaka (Nhật Bản).
Moscow đang gặp khó duy trì vị thế
9 giờ trước
Ngân hàng Thế giới xác nhận Nga vẫn đứng thứ tư trên bảng xếp hạng toàn cầu. Tuy nhiên, đà tăng trưởng kinh tế của Nga có thể đang gặp khó.
Trùm buôn xe Mercedes tại Việt Nam sắp đưa “át chủ bài” bán xe MG trở lại UPCoM, giá 20.000 đồng/cp
8 giờ trước
Hiện tại, Haxaco vẫn là cổ đông lớn, nắm giữ 51,62% vốn điều lệ của PTM.
Lỗ luỹ kế 6 tháng gần 250 tỷ đồng, một công ty bất ngờ bổ nhiệm nữ lãnh đạo sinh năm 2002
8 giờ trước
Với sự bổ sung này, Ban điều hành của công ty được nâng từ 4 lên 5 thành viên.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.