Trần Anh sắp hủy niêm yết sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

03/07/2018 17:03
Trần Anh dự kiến mua lại 180.634 cổ phiếu từ các cổ đông hiện hữu để hủy niêm yết...

Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã chứng khoán TAG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc thông qua phương án mua lại cổ phiếu công ty.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông khi Trần Anh thực hiện hủy niêm yết, công ty sẽ mua lại cổ phiếu từ các cổ đông hiện hữu.

Tổng số lượng cổ phiếu mà Trần Anh muốn mua để làm cổ phiếu quỹ sẽ không quá 0,73% tổng số cổ phần phổ thông đã được chào bán theo thẩm quyền của Hội đồng quản trị và tuân thủ các quy định hiện hành, tương đương số lượng cổ phiếu tối đa là 180.634 cổ phiếu.

Với giá dự kiến không quá 34.900 đồng/cổ phần, Trần Anh chỉ phải chi nhiều nhất 6,3 tỷ đồng để mua lại số cổ phiếu trên.

Nguồn vốn để mua lại cổ phần từ thặng dư vốn cổ phần theo báo cáo tài chính kiểm toán tính đến thời điểm 31/3/2018 (năm tài chính 2017).

Giao dịch theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Thời gian dự kiến giao dịch tối đã không quá 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện giao dịch và sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Trong đợt mua cổ phiếu quỹ gần nhất, vào ngày 3/12/2015, công ty đã mua lại 26.098 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu quỹ hiện đang nắm giữ lên mức 102.614 cổ phiếu.

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (mã chứng khoán MWG) đã hoàn tất thương vụ M&A với công ty Trần Anh. Đến thời điểm 18/4, Thế giới Di Động đã sở hữu 24,63 triệu cổ phiếu TAG, tương ứng với tỷ lệ 99,27% vốn điều lệ.

Được biết, sau khi về với Thế giới Di Động, lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính kiểm toán năm tại ngày 31/3/2018 của Trần Anh là số âm nên cổ phiếu công ty đã bị đưa vào diện bị cảnh báo từ 25/6/2018.

Cổ phiếu TAG của Trần Anh đang được giao dịch trên HNX, kết thúc phiên ngày 3/7, thị giá ở mức 34.900 đồng/cổ phiếu và không có giao dịch nào được khớp lệnh.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
7 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
7 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
7 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
8 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.