Triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp để đón sóng đầu tư vào Việt Nam

06/07/2020 18:37
Trong thời gian tới, Bộ Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với một số địa phương triển khai phủ sóng 5G ở một số KCN, khu CNTT tập trung trọng điểm để đón làn sóng đầu tư mới và góp phần thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính tăng trên 40%

Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ Thông tin Truyền thông (Bộ TT&TT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, qua 6 tháng đầu năm, Bộ TT&TT cũng như toàn ngành đã thu được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Đối với ngành bưu chính, từ đầu tháng 5 đến nay, hoạt động cung cấp dịch vụ đều có kết quả tăng trưởng đạt mức từ 5 - 15% so với tháng 4 ở cả về sản lượng lẫn doanh thu. Đặc biệt, doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính ước tính đạt khoảng 14.100 tỉ đồng, tăng trên 40% so với cùng kì năm 2019. 

Còn đối với ngành viễn thông, Bộ TT&TT đã có phương án đẩy mạnh sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G, và thúc đẩy việc chuyển đổi sử dụng thiết bị đầu cuối từ 2G sang điện thoại thông minh 4G nhằm mục tiêu dừng công nghệ 2G để sớm triển khai các công nghệ băng rộng di động thế hệ mới. Ngoài ra, Bộ cũng đã chuẩn bị triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money, để thúc đẩy việc bán hàng ở vùng sâu vùng xa hay thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, nhiều ứng dụng công nghệ thông tin đã được ra đời như: các nền tảng khám bệnh trực tuyến, dạy học online…Theo kết quả khảo sát cho thấy những ứng dụng này đều mang lại những hiệu quả tích cực.

Sử dụng toàn bộ thiết bị 5G "Make in Vietnam" vào năm 2022

Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo cơ hội đột phá trong việc thực hiện các chiến lược "Make in Vietnam".

Cụ thể, các doanh nghiệp Việt cần phấn đấu đạt 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để có thể khai thác những tiềm năng, cơ hội mà chuyển đổi số mang lại với đời sống xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Mặt khác, Việt Nam hiện tại đã chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G. Dự kiến sắp tới, một số sản phẩm thiết bị 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2020. Không những thế, Việt Nam còn phấn đấu đạt mục tiêu sử dụng được toàn bộ hệ thống mạng 5G, thiết bị mạng 5G "Make in Vietnam" vào năm 2022.

Trong giai đoạn sắp tới, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với một số địa phương triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp, khu CNTT tập trung trọng điểm để đón làn sóng đầu tư mới và góp phần thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Tin mới

Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
10 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
10 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 11/2025: Mức cao nhất dành cho kỳ hạn 24 tháng
9 giờ trước
Đầu tháng 11/2025, Agribank niêm yết lãi suất huy động cao nhất dành cho tiền gửi cá nhân tại kỳ hạn 24 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
4 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
5 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
6 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
7 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.