Triệt phá nhóm tín dụng đen F98credit.vn

17/07/2020 20:44
Công an TP Hà Nội ngày 16/7 cho biết Công an quận Cầu Giấy vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 180%.

Hình thức hoạt động của các đối tượng là quảng cáo, đăng tin cho vay tín dụng trên mạng internet. Sau đó yêu cầu khách hàng vay tiền, viết giấy biên nhận với nội dung xin việc, mua bán tài sản…

Triệt phá nhóm tín dụng đen F98credit.vn - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CAHN)


Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Trần Minh Quang (SN 1997; trú tại Đồng Trung, Thanh Thủy, Phú Thọ).

Theo điều tra, Quang đã lập một trang web có tên miền là F98credit.vn và đăng tin cho vay tiền với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Để hỗ trợ mình, Quang tuyển chọn 3 đàn em là Ngô Văn Tráng (SN 1999; trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998; trú tại Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) và Trần Quốc Tần (trú tại Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ). Những đối tượng này chịu trách nhiệm cho vay, quản lý hồ sơ của con nợ, đòi tiền, gây sức ép, đe dọa khi khách chậm trả tiền.

Để thuận tiện cho việc quản lý, Quang lập cho Tráng, Sơn và Tần mỗi người một tài khoản phụ trên trang mecash.vn để thuận tiện theo dõi các khoản vay của con nợ. Nếu khách hàng không trả được nợ, các đối tượng sẽ dùng mọi thủ đoạn đe doạ, bắt ép khách hàng trả nợ.

Khám xét nơi ở của Trần Minh Quang, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm 139 bộ hợp đồng, giấy nhận tiền với số tiền cho vay trên 4 tỷ đồng và nhiều tài liệu khác liên quan đến cho vay lãi nặng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
37 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
22 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
30 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.