Trong cùng ngày REE bán ra hơn 6 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành than

07/03/2018 08:52
Trước đó Vinacomin lại đăng ký mua vào lượng lớn số cổ phiếu của chính 2 doanh nghiệp ngành than này.

CTCP Cơ điện lạnh (mã chứng khoán REE) vừa thông báo đã bán ra gần 2,8 triệu cổ phiếu TDN của CTCP Than Đèo Nai – Vinacomin để cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch thực hiện ngày 1/3/2018.

Sau giao dịch Cơ điện lạnh REE giảm lượng sở hữu tại Than Đèo Nai từ hơn 5,72 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 19,46%) xuống hơn 2,93 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,97%).

Cũng trong ngày 1/3 vừa qua REE cũng đã bán đi hơn 3,57 triệu cổ phiếu NBC của CTCP Than Núi Béo – Vinacomin. Sau giao dịch REE còn sở hữu hơn 3,57 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,65%).

Trong khi Cơ điện lạnh REE rút bớt vốn thì Tập đoàn Than khoáng sản Công nghiệp Việt Nam (Vinacomin) lại vẫn cố rót thêm vốn vào 2 công ty than này. Cụ thể, Vinacomin đăng ký mua hơn 4,47 triệu cổ phiếu NBC của Than Núi Béo và hơn 4 triệu cổ phiếu TDN của Than Đèo Nai trong cùng khoảng thời gian từ 1/3 đến 30/3/2018.

Không những thế, đây là những nỗ lực "cố mua" của Vinacomin khi trước đó Tập đoàn đã đăng ký mua số cổ phiếu đó nhưng không thực hiện được do điều kiện thị trường không thuận lợi.  

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
19 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
1 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.