Trồng hơn 5.000 cây xanh xung quanh TTTM AEON MALL Huế

26/08/2024 06:42
Hơn 5.000 cây xanh đã được vun trồng xung quanh khu vực trung tâm thương mại AEON MALL Huế, đóng góp vào chương trình "Cánh rừng quê hương AEON".
Trồng hơn 5.000 cây xanh xung quanh TTTM AEON MALL Huế - Ảnh 1

Từ sáng sớm 25/8, hơn 500 khách mời, bao gồm đại diện từ chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, cư dân địa phương và nhân viên từ công ty AEONMALL Việt Nam và các công ty thành viên trong tập đoàn AEON cùng chung tay trồng những cây xanh đầu tiên tại AEON MALL Huế - công trình được mong đợi nhất tại Huế thời gian gần đây.

Sự kiện này là một phần trong những nỗ lực của Tập đoàn AEON tại Thừa Thiên Huế, đóng góp vào các chương trình trồng cây trước đó của tập đoàn AEON từ các năm 2010 và 2012 với tổng cộng 72.000 cây trên diện tích 34 hecta rừng tại Lăng Cô.

Hơn 5.000 cây giống bản địa từ 8 loại khác nhau được gieo trồng, bao gồm: mật cật, mẫu đơn, nhài, mai vạn phúc, dành dành, dâm bụt, nguyệt quế, hoàng mai.

Ông Mori Takero, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng chia sẻ: "5.000 cây xanh được trồng lần này không chỉ góp phần phủ xanh khu vực, mà còn là biểu tượng cho sự thịnh vượng của miền Trung Việt Nam cũng như sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam".

Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế khẳng định: "Sự kiện trồng cây để xây dựng một môi trường xanh kết nối đến cộng đồng địa phương của công ty TNHH AEONMALL Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò đồng hành, trách nhiệm của doanh nghiệp trên địa bàn đối với chủ trương bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Huế ngày càng xanh - sạch - sáng của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế".

Một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ là sự kiện AEON MALL Huế chính thức nhận chứng nhận hạng Vàng của "Hệ thống Tiêu chí Công trình xanh LOTUS" từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC). AEON MALL Huế là trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ uy tín này. Đây là sự công nhận và khẳng định cho cam kết của AEON MALL đối với việc bảo vệ môi trường và nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, phù hợp với tôn chỉ của Tập đoàn AEON.

Ông Isobe Daisuke, Giám đốc phụ trách thị trường nước ngoài, Công ty Cổ phần AEON MALL chia sẻ: "Mối lương duyên với Việt Nam của AEON bắt đầu từ việc trồng rừng và xây dựng 30 trường tiểu học của quỹ Câu lạc bộ AEON 1% tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, chúng tôi đã cùng nhau trồng 111.119 cây trong đó có khoảng 2000 cây Hoa anh đào, biểu tượng của Nhật Bản đã nở hoa tại Hà Nội. Sự kiện trồng cây ngày hôm nay tiếp tục là hoạt động ý nghĩa để chuẩn bị đón chào AEON MALL Huế chính thức khai trương".

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.335.001 VNĐ / tấn

16.16 UScents / lb

1.16 %

- 0.19

Cacao

COCOA

215.788.704 VNĐ / tấn

8,235.50 USD / mt

3.18 %

- 270.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

164.564.045 VNĐ / tấn

284.88 UScents / lb

3.36 %

- 9.91

Gạo

RICE

14.559 VNĐ / tấn

12.21 USD / CWT

0.55 %

- 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

9.270.493 VNĐ / tấn

962.90 UScents / bu

0.04 %

+ 0.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.080.033 VNĐ / tấn

279.75 USD / ust

1.36 %

+ 3.75

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
3 ngày trước
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
3 ngày trước
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.