Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống

24/07/2024 07:30
Tại châu Phi, loại quả này được các thương lái tranh nhau thu mua.

Tích cực canh tác, team châu Phi đang từng ngày biến đất sỏi đá của Angola thành "vàng". Nhiều giống cây đã được mang sang trồng, từ bầu bí, sắn dây, gấc, cho đến củ đậu và cả dưa chuột , giúp mang về số tiền lớn.

Trên kênh Youtube có hơn 860 nghìn người đăng ký, Đông Paulo, một thành viên thuộc Team châu Phi, đã chia sẻ video cùng các thành viên trong trang trại thăm vườn dưa chuột sai quả và quyết định thu hoạch để đem bán.

Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 1
Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 2

Theo Đông Paulo, loại quả này rất dễ trồng và khá hợp với khí hậu mùa mưa tại châu Phi. Chỉ sau 1 tuần ra hoa, toàn bộ giàn cây đều mọc trĩu quả, quả nào cũng đều có kích thước cực khủng. Đáng nói, toàn bộ đều không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích. Các thành viên tính toán, 2 luống trồng thu về 200 cân dưa chuột .

Ngay khi mang ra chợ bán, các thương lái đã tranh nhau mua. Tại đây, dưa chuột có giá 4.000 Kz/sọt (tương đương 115.000 đồng), không đắt so với các loại rau củ khác như cà rốt, hành. Dù vậy, Đông Paulo khẳng định, không có ai bán dưa chuột tại chợ, hay thậm chí không ai trồng được ngoài trang trại của anh.

Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 3
Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 4

Điều này khiến toàn bộ dưa chuột "cháy hàng" chỉ trong một nốt nhạc. Với 7 sọt thu hoạch được, trang trại của Đông Paulo thu về tổng cộng 28.000 Kz (hơn 800.000 đồng). Được biết, sau khi thu mua, các thương lái sẽ bán lẻ với mức giá là quả nhỏ 50 Kz (2.000 đồng) , quả to là 100-150 Kz (3.000-4.200 đồng).

Dưa chuột vốn là loại cây trồng ngắn ngày với năng suất cao, chu kỳ khoảng 60-80 ngày. Sau khi cây ra hoa tầm 8-10 ngày là đã có thể thu hoạch dưa. Chính vì vậy, Team châu Phi dự kiến sẽ kiếm thêm nhiều tiền hơn nhờ loại quả này.

Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 5
Trồng 'loại quả ngắn ngày' của Việt Nam giúp team châu Phi bội thu, 100% cháy hàng ngay khi vừa hái xuống - Ảnh 6

Trong Team Châu Phi , Đông Paulo từng được ví như chuyên gia ẩm thực khi phụ trách kênh Ẩm thực Việt Nam ở châu Phi, giới thiệu những món ăn Việt đến mọi người. Anh cũng là một trong những người tiên phong phát triển nông nghiệp ở 1 bản tại Angola, từ đó team quyết định mở rộng nội dung ẩm thực sang nông nghiệp để hỗ trợ người dân cho đến hiện tại.

Từ khi bắt đầu khai hoang đất để phục vụ cho hoạt động nông nghiệp, công việc trồng trọt của anh em trong nhóm Team Châu Phi tại Angola dù gặp không ít khó khăn nhưng tiến triển rất tốt, phủ xanh nhiều mảnh đất khô cằn, tạo cơ hội việc làm cho bà con kiếm thêm thu nhập. Với sự hướng dẫn của Team châu Phi, mọi người đang cho thấy tinh thần làm việc hăng say để hướng tới cuộc sống ổn định, đầy đủ.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
52 phút trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
51 phút trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
17 phút trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
9 phút trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.881.204 VNĐ / tấn

173.10 JPY / kg

0.40 %

- 0.70

Đường

SUGAR

9.283.767 VNĐ / tấn

15.96 UScents / lb

1.08 %

+ 0.17

Cacao

COCOA

200.869.005 VNĐ / tấn

7,613.00 USD / mt

2.60 %

+ 193.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

247.305.367 VNĐ / tấn

425.15 UScents / lb

3.53 %

+ 14.50

Gạo

RICE

13.842 VNĐ / tấn

11.53 USD / CWT

0.26 %

+ 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.139.818 VNĐ / tấn

1,045.90 UScents / bu

0.30 %

+ 3.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.307.983 VNĐ / tấn

285.65 USD / ust

0.09 %

- 0.25

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

AI đe dọa khai tử kỷ nguyên tàu ngầm tàng hình
28 phút trước
Nghiên cứu Trung Quốc cho thấy hệ thống chống ngầm dùng AI có thể phát hiện tàu ngầm yên lặng với tỷ lệ thành công 95%.
Công trường với 25.000 m3 vật liệu được san phẳng mà không tốn một giọt xăng: Thế giới chưa có tiền lệ
5 phút trước
Khoảng 12.800 tấn chất thải xây dựng được phân loại và xử lý, trong đó 96% được tái chế thành nguyên liệu thô để sử dụng trong tương lai.
Từ phụ phẩm bỏ đi thành “mỏ vàng tím” đầy tiềm năng: Chỉ tận dụng 10% cũng có thể kiếm hàng chục triệu đô
31 phút trước
Vỏ quả chanh dây vốn bị xem là phụ phẩm bỏ đi, nhưng tại Tây Nguyên, nó đang trở thành “mỏ vàng tím” của nông nghiệp.
Chịu 25.000 lệnh trừng phạt, nền kinh tế 2.200 tỷ USD hồi sinh chiêu thức thương mại cổ, ban hành ‘sổ tay’ hướng dẫn 14 trang, có thể đã giao dịch được 7 tỷ USD
38 phút trước
Sự trở lại của phương thức trao đổi hàng hóa cho thấy tác động sâu rộng của cuộc xung đột Ukraine lên giao thương quốc tế của Nga.