Trưa 7/3, chuyến bay đầu tiên sơ tán người Việt ở Ukraine về nước

05/03/2022 08:39
Dự kiến, chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam và gia đình ở Ukraine về nước sẽ hạ cánh xuống Nội Bài vào trưa 7/3, sau chuyến này vẫn chưa có lịch các chuyến tiếp theo do nhu cầu người Việt muốn về nước chưa nhiều.

Cục Hàng không cho biết, theo thông tin từ cơ quan ngoại giao, hiện có khoảng 430 người Việt ở Ukraine đã di tản sang Rumani có nguyện vọng về nước. Tại Ba Lan, có 750 người Việt di tản sang, nhưng chỉ có khoảng 100 người có nguyện vọng về nước. Đa số những người chưa muốn về nước vì muốn đi nước thứ ba hoặc quay về Ukraine khi tình hình ổn định.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân Việt Nam, chuyến bay đầu tiên sơ tán người Việt về nước sẽ kết nối Rumania về Hà Nội. Cục Hàng không đã đề nghị cơ quan ngoại giao hỗ trợ hãng hàng không trong việc cấp phép bay.

Hiện, Vietnam Airlines đang lập kế hoạch bay từ Hà Nội vào sáng 6/3, quay về Việt Nam vào trưa 7/3.

Với điểm sơ tán là Ba Lan, do lượng người muốn về ít, nên lịch bay có thể sẽ phải thay đổi. Trước đó, Vietjet đã có văn bản đề xuất các cơ quan liên quan được tổ chức miễn phí chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam về từ Ba Lan, chuyến bay có thể khởi hành ngày 6/3.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.