Trước giờ “G” vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân

24/04/2018 13:53
Theo con số mà các nhà mạng chia sẻ, đến ngày hôm nay 24/4, vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân. Hiện các nhà mạng đã huy động toàn bộ nhân viên và các đại lý ủy quyền mở điểm đăng ký thông tin đến tận đêm nhưng toàn bộ hệ thống này đang quá tải.

Hiện cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định hệ thống cửa hàng và đại lý ủy quyền đang hoạt động không nghỉ trưa và làm việc đến đêm nhưng lượng khách hàng đăng ký lại thông tin cá nhân quá đông nên toàn bộ hệ thống bị quá tải. Ba nhà mạng cũng mở cả phương thức cập nhật thông tin trực tuyến nhưng nhiều khách hàng phản ánh hệ thống bị nghẽn khiến họ không thể thực hiện được.

Chia sẻ với ICTnews, đại diện Viettel, MobiFone và VinaPhone cho hay, còn ít nhất gần 30 triệu thuê bao thuộc diện phải đăng ký lại thông tin cá nhân. Như vậy, đến hết hôm nay 24/4/2018, số thuê bao này chắc chắn không thể thực hiện đăng ký xong thông tin cá nhân. Vì vậy, các nhà mạng phải tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và đại lý ủy quyền để đăng ký lại thông tin cá nhân.

Chiều hôm qua, MobiFone đã trấn an khách hàng của mình bằng việc phát đi thông điệp sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao theo Nghị định 49 của Chính phủ tại hệ thống cửa hàng chính thức và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông do MobiFone ủy quyền. Trao đổi với ICTnews sáng ngày 24/4, ông Tô Dũng Thái, Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho hay, nhà mạng này cũng tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và đại lý ủy quyền để đăng ký lại thông tin cá nhân sau ngày 24/4/2018 để phục vụ khách hàng.

Trước giờ “G” vẫn còn khoảng 30 triệu thuê bao chưa đăng ký lại thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Hệ thống cửa hàng của các nhà mạng bị quá tải do số lượng người đi đăng ký thông tin cá nhân quá đông.


Sáng nay, đại diện Viettel cũng xác nhận với ICTnews rằng nhà mạng này sẽ tiếp tục mở hệ thống cửa hàng và đại lý ủy quyền để đăng ký lại thông tin cá nhân sau ngày 24/4/2018. Viettel cho biết, vừa qua Viettel đã nhắn tin khuyến nghị khách hàng nhanh chóng hoàn thiện việc bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4/2018. Theo đó, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) và cung cấp ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Quy định này nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng SIM rác, và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Hiện nay, Viettel dốc toàn lực để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao. Ngoài các kênh đã triển khai (cửa hàng, qua web, wapsite, ứng dụng MyViettel), Viettel đã tổ chức cho hơn 20.000 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn quốc tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chủ động thiết lập nhiều điểm đăng ký thông tin lưu động (bên ngoài điểm giao dịch, tại các nơi tập trung đông người, các khu vực vùng sâu, vùng xa…) để giảm tải cho kênh cửa hàng. Bên cạnh đó, Viettel cũng liên tục tăng cường nhân sự cho các địa phương có dấu hiệu tăng tải để hỗ trợ. Trước đó, gần 100 nhân sự của Viettel đã được cử xuống các địa bàn để hỗ trợ người dân cập nhật thông tin thuê bao.

Theo ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), trong số hơn 80 triệu thuê bao di động trả trước thì tỷ lệ đăng ký thông tin thuê bao chính xác vào khoảng 25%, còn khoảng 75% thuê bao thông tin đăng ký sai, do đó phải bổ sung thông tin thuê bao chính xác và chụp ảnh để xác định chủ thuê bao này là có thật, không dùng chứng minh thư của người khác, chứng minh thư giả hay chứng minh thư mạo danh.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".