Truy nã giám đốc lừa đảo ở dự án Ocean View Nha Trang

09/01/2018 21:01
Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với giám đốc thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9-1, Phòng cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II).

Đây là đơn vị thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).

 Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Dự án Ocean View Nha Trang

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Dự án Ocean View Nha Trang

Sau khi khởi tố vụ án, phòng PC46 đã chuyển hồ sơ qua Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục xử lý.

Trong quá trình điều tra, Giám đốc Công ty Thiên Nhân II là ông Nguyễn Việt Hùng (SN 1974) đã có hành vi rời khỏi nơi cứ trú ở 23 Thái Thuận, phường An Phú, quận 2, TP HCM vào ngày 25-12-2017.

Sau khi xác minh, kết luận bị can Hùng đã bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã vào ngày 4-1-2018.

 Các chủ đất thông báo công khai để tránh bị Công ty Thiên Nhân 2 lừa đảo khách hàng

Các chủ đất thông báo công khai để tránh bị Công ty Thiên Nhân 2 lừa đảo khách hàng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006, và điều chỉnh vào năm 2010. Dự án gồm nhiều hạng mục như: 100 lô biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà Condo-Hotel (căn hộ khách sạn) cao từ 4 đến 6 tầng với 159 căn hộ…

Tuy nhiên, Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã ra thông báo công khai từ tháng 4-2010 đến tháng 11-2013, Công ty Thiên Nhân II đã đem 40 lô đất biệt thự thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.

Nhiều khách hàng đã có đơn phản ánh tình trạng dù đã nhận đủ tiền của người mua đất theo hình thức hợp đồng góp vốn nhưng công ty không làm thủ tục giải chấp, chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.

Khách hàng đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Việt Hùng - giám đốc Công ty Thiên Nhân II và đại diện công ty này chỉ được hứa hẹn, không giải quyết. Các khách hàng đã có rất nhiều đơn thư tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã khẳng định chủ đầu tư dự án Ocean View không đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau đó, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý theo quy định.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
3 ngày trước
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
3 ngày trước
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".