Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng gần 966 tỷ đồng, tâm điểm MSN và GEX

20/04/2020 06:11
Chuỗi bán ròng của khối tự doanh được nâng lên thành 4 tuần liên tiếp với tổng giá trị 1.993 tỷ đồng. 3 cổ phiếu MSN, GEX và DBC đều bị bán ròng rất mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/4, VN-Index đứng ở mức 789,6 điểm, tương ứng giảm 4,18% so với tuần trước đó. HNX-Index cũng tăng 4,03% lên 110,46 điểm. Tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch vừa qua vẫn khá tích cực cho dù có một vài thời điểm sự rung lắc đã xảy ra. Dòng tiền trong một vài phiên cuối tuần hướng đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Điểm tiêu cực của thị trường vẫn là việc cả khối ngoại lẫn tự doanh CTCK đều bán ròng với giá trị rất mạnh. Trong đó, khối ngoại trên HoSE vẫn tiếp tục bán ròng hơn 1.157 tỷ đồng (giảm 27,7% so với tuần trước), tương ứng khối lượng gần 38 triệu cổ phiếu. Đây là tuần bán ròng thứ 12 liên tiếp của nhóm này trên HoSE với giá trị lên đến gần 14.200 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng mạnh nhất cổ phiếu HPG trên HoSE với giá trị hơn 94,5 tỷ đồng. Theo sau là VRE và HCM với giá trị lần lượt là 40 tỷ đồng và 25,4 tỷ đồng. Trong khi đó, đứng đầu trong danh sách bán ròng là cổ phiếu VIC với giá trị hơn 332,3 tỷ đồng. Tiếp theo sau là VNM với gần 114,5 tỷ đồng.

Về khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK), theo dữ liệu của FiinPro, khối này đẩy mạnh bán ròng đến 966 tỷ đồng, gấp đôi so với tuần trước đó, tương ứng khối lượng bán ròng là 30,6 triệu cổ phiếu. Chuỗi bán ròng của khối tự doanh cũng được nâng lên thành 4 tuần liên tiếp với tổng giá trị 1.993 tỷ đồng.

MSN bị tự doanh CTCK bán ròng rất mạnh với giá trị lên đến gần 650 tỷ đồng. Tiếp sau đó, GEX cũng bị bán ròng rất mạnh với giá trị đạt 212 tỷ đồng. DBC bị đẩy mạnh bán ròng với 139 tỷ đồng. CCQ ETF nội E1VFVN30 bị bán ròng trở lại 75 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, MWG dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị khiêm tốn chỉ 37 tỷ đồng. HAX và VPB được mua ròng lần lượt 23 tỷ đồng và 22 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng gần 966 tỷ đồng, tâm điểm MSN và GEX - Ảnh 1.

10 cổ phiếu/CCQ được khối tự doanh mua (bán) ròng mạnh nhất sàn HoSE. Nguồn: FiinPro.

Tin mới

An Zen Residences - Xu hướng khai thác dòng tiền từ kinh doanh căn hộ
1 phút trước
Hải Phòng đang tăng trưởng mạnh mẽ về du lịch, kéo theo nhu cầu lưu trú bùng nổ. Xu hướng tìm kiếm homestay, căn hộ cho thuê ngày càng gia tăng, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Tọa lạc tại vị trí đắt giá giữa lòng Thành phố, An Zen Residences chính là cơ hội để các nhà đầu tư thông minh đón đầu thị trường.
TP Hồ Chí Minh: Chủ nhà cần điều chỉnh kỳ vọng giá thuê
24 phút trước
Cuối năm vốn được xem là mùa cao điểm mua sắm, nhưng tại TPHCM, một thực tế trái ngược đang diễn ra: hàng loạt mặt bằng kinh doanh ở những tuyến phố từng được coi là “đất vàng” đồng loạt đóng cửa, treo biển cho thuê. Từ khu vực trung tâm đến vùng ven, làn sóng trả mặt bằng đang lan rộng, phản ánh những biến động sâu sắc của thị trường bán lẻ và bất động sản cho thuê.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng: Găm hàng, nâng giá, đầu cơ, làm gia tăng mặt bằng giá bất động sản
39 phút trước
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng nhìn nhận, giá giao dịch bất động sản có xu hướng tăng dần theo năm nhưng chưa phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản do còn hiện tượng găm hàng, nâng giá, đầu cơ, làm gia tăng mặt bằng giá bất động sản, gây mất cân đối cung - cầu.
Loạt hạ tầng nghìn tỷ vành đai, cao tốc... đổ bộ, thị trường bất động sản khu vực phía Tây TP.HCM rục rịch theo
42 phút trước
Hạ tầng đang trở thành lực đẩy quan trọng định hình chuyển động mới của thị trường bất động sản khu vực phía Tây TP.HCM, đặc biệt là Tây Ninh sau sáp nhập.
Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
44 phút trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.