Tundra: “Tiềm năng thị trường mới nổi, cận biên là không thể bàn cãi, khu vực này sẽ có hiệu suất tốt trong những năm tới”

11/01/2021 17:16
Tundra đánh giá việc lãi suất toàn cầu đang ở mức thấp sẽ giúp nhà đầu tư hướng tới các thị trường mới nổi, cận biên. Nhiều quốc gia trong khu vực mới nổi, cận biên đã trải qua một vài cuộc khủng hoảng và giờ sẽ bước vào giai đoạn tươi đẹp. Tundra nhấn mạnh tiềm năng của khu vực này trong dài hạn là không thể bàn cãi.

Tundra Sustainable Frontier Fund, quỹ chuyên đầu tư vào khu vực cận biên, mới nổi vừa công bố báo cáo hoạt động với hiệu suất danh mục tăng 7,6% trong tháng 12 (tính theo USD), tích cực hơn so với mức tăng 6% của chỉ số MSCI FM và mức tăng 7,2% của MSCI EM.

Tính chung năm 2020, hiệu suất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund tăng 28,2%, vượt trội so với mức tăng 7,3% của MSCI FM. Thành tích ấn tượng của Tundra trong năm qua có đóng góp lớn từ các thị trường như Việt Nam, Bangladesh, Nigeria.

Tại thời điểm cuối năm 2020, quy mô danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund đạt 203,2 triệu USD, trong đó Việt Nam là thị trường lớn thứ 2 của quỹ với tỷ trọng 23%, xếp sau Pakistan với tỷ trọng 25%.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund có sự hiện diện của 4 cổ phiếu Việt Nam, bao gồm FPT (tỷ trọng 7%), HPG (4,3%), LPB (3,5%) và MSN (3,4%).

Tundra: “Tiềm năng thị trường mới nổi, cận biên là không thể bàn cãi, khu vực này sẽ có hiệu suất tốt trong những năm tới” - Ảnh 1.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund

Tundra đánh giá danh mục đầu tư của quỹ hiện đang được định giá với P/E Forward 10,7 lần. Quỹ kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận cho toàn bộ các công ty trong danh mục đầu tư hơn 11% vào năm 2021, qua đó đưa P/E Forward còn 9,4 lần.

Tundra: “Tiềm năng thị trường mới nổi, cận biên là không thể bàn cãi, khu vực này sẽ có hiệu suất tốt trong những năm tới” - Ảnh 2.

Tundra Sustainable Frontier Fund ước tính giá trị danh mục

Trong năm 2020, đồng USD đã suy yếu gần 9% so với Euro. Tundra cho biết việc đồng USD suy yếu thường trùng với giai đoạn hiệu suất tích cực của TTCK khu vực cận biên và mới nổi. Không những vậy, một điểm cần lưu ý là các thị trường mới nổi, cận biên đã có hiệu suất kém hơn các thị trường phát triển từ cuối năm 2010 đến mùa xuân năm 2020.

Tundra đánh giá việc lãi suất toàn cầu đang ở mức thấp sẽ giúp nhà đầu tư hướng tới các thị trường mới nổi, cận biên. Nhiều quốc gia trong khu vực mới nổi, cận biên đã trải qua một vài cuộc khủng hoảng và giờ sẽ bước vào giai đoạn tươi đẹp. Tundra nhấn mạnh tiềm năng của khu vực này trong dài hạn là không thể bàn cãi.

Bên cạnh đó, Tundra cũng cho rằng các thị trường mới nổi, cận biên hiện đang có định giá thấp, không chỉ thấp với các TTCK Phát triển mà còn đang định giá thấp so với lịch sử chính các thị trường này. Với những lý do trên, Tundra tin rằng các thị trường khu vực mới nổi, cận biên sẽ có hiệu suất tốt trong những năm tới.

Tin mới

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
10 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
10 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
9 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
9 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.
Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
9 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
3 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.