Tuồn máy tạo oxy, đo nồng độ oxy Trung Quốc về TP.HCMicon

Các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh thiết bị y tế, như máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy, súng phun khử khuẩn dung điện,... không rõ nguồn gốc tại TP.HCM.

Các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh thiết bị y tế, như máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy, súng phun khử khuẩn dung điện,... không rõ nguồn gốc tại TP.HCM.

 

Ngày 12/8, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp Công an phường An Lạc (quận Bình Tân) và Đội Quản lý thị trường số 16 đã tiến hành khám xét container CAIU8577984 (rơ-móc 51R-092.85 đầu kéo 51D-044.47) dừng đậu tại số 601-603-605 Quốc lộ 1A nằm trên địa bàn phường An Lạc (quận Bình Tân). 

Qua kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng phát hiện nhiều kiện hàng chứa tới 13.828 các sản phẩm thiết bị y tế như: máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy, súng phun khử khuẩn dung điện,...

Tuồn máy tạo oxy, đo nồng độ oxy Trung Quốc về TP.HCM
Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng hóa ngày 12/8
Tuồn máy tạo oxy, đo nồng độ oxy Trung Quốc về TP.HCM
Máy tạo oxy

Hầu hết số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ tiếng Việt, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Trong đó. một số mặt hàng mang nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Ước tính, tổng giá trị hàng hóa ước khoảng 1,5 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 4/8, Đội Quản lý thị trường số 16 cũng đã phối hợp với UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) tiến hành kiểm tra đối với một công ty nằm trên địa bàn và phát hiện công ty đang kinh doanh mặt hàng mặt nạ thở oxy, khẩu trang 3M 1860 và bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tuồn máy tạo oxy, đo nồng độ oxy Trung Quốc về TP.HCM
Máy đo nồng độ oxy
Tuồn máy tạo oxy, đo nồng độ oxy Trung Quốc về TP.HCM
Súng phun khử khuẩn dung điện

Qua làm việc và đối chiếu các hóa đơn, chứng từ do công ty xuất trình, công ty chưa xuất trình được Giấy công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế theo quy định; toàn bộ hàng hóa có nguồn gốc sản xuất từ nước ngoài nhưng chưa chứng minh nguồn gốc thương nhân nhập khẩu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM nhận định, trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu cấp thiết của người dân để kinh doanh các mặt hàng trang thiết bị y tế, dược phẩm... bất hợp pháp.

Quảng Định

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
3 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
3 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
3 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
2 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
2 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
31 phút trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
19 giờ trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
23 giờ trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.
Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
1 ngày trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.