Twitter buộc 4.900 nhân viên phải làm việc ở nhà vì lo sợ corona

12/03/2020 10:20
Twitter cho biết làm việc ở nhà không phải là tự nguyện mà là bắt buộc với tất cả nhân viên trên toàn thế giới trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona bùng phát.

Nhấn mạnh vào trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng cũng như những người dễ bị tổn thương nhất, Twitter buộc mọi nhân viên phải làm việc từ xa. "Chúng tôi hiểu rằng đây là bước đi chưa từng có nhưng thời điểm hiện tại cũng chưa từng có trong lịch sử", Twitter cho biết.

Song song với thông báo cho nhân viên làm việc ở nhà, Twitter nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục trả tiền cho nhà thầu và những công nhân theo giờ, những người không thể làm việc khi ở nhà.

Twitter không phải công ty công nghệ duy nhất khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Google hôm 11/3 cũng đã yêu cầu toàn bộ các nhân viên của mình trên toàn thế giới thực hiện việc tương tự. Như vậy, 100.000 lao động của họ ở Bắc Mỹ sẽ phải làm việc ở nhà. Amazon cũng yêu cầu nhân viên của họ làm việc ở nhà tại các bang bị ảnh hưởng như Washington, New York và California.

Hôm 11/3, Tổng thống Trump đã yêu cầu đình chỉ đi lại với châu Âu trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan. Vương quốc Anh được loại trừ.

Twitter buộc 4.900 nhân viên phải làm việc ở nhà vì lo sợ corona - Ảnh 1.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
40 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
27 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
57 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
17 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
21 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.