Tỷ giá ngoại tệ 2.2: USD chợ đen giảm mạnh

02/02/2019 16:28
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2.2 giá USD chợ đen giảm mạnh, chỉ số đôla Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ít thay đổi ở mức 95,31.

Chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.867 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.504 đồng (không đổi).

Đa số các ngân hàng thương mại tăng tỷ giá ngoại tệ đồng đôla Mỹ hôm nay 5 đồng so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.155 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán).

Sáng nay 2.2, giá USD chợ đen đứng mức 23.170 - 23.200 đồng (mua - bán), giảm 30 đồng ở chiều mua và 20 đồng chiều bán.

Chỉ số đôla Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ít thay đổi ở mức 95,31. Đồng đôla đã tăng vào cuối ngày sau những bình luận khích lệ của các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc, mặc dù hai ngày đàm phán thương mại đã kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.

Đồng Bảng Anh ngừng mạnh lên khi chỉ số GBP/USD rút lại ở mức 1,3091.

Chỉ số USD/JPY vẫn đi ngang với mức 109,50.

Chỉ số EUR/USD cho thấy đồng euro vẫn không tăng thêm khi dừng ở mức 1,1457.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng đôla Úc đã giảm so với đồng đôla Mỹ.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,6% lên 6,7424. Đồng nhân dân tệ dễ bị tổn thương đối với một số hoạt động chốt lãi sau khi tăng hơn 3,5% so với đồng đôla kể từ đầu tháng 12.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
7 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
7 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
1 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.