Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/3: Donald Trump gây xáo trộn, USD tụt giảm

14/03/2018 06:00
Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu giảm nhanh sau một quyết định chấn động của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu giảm nhanh sau một quyết định chấn động của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đầu phiên giao dịch ngày 14/3 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,79 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2375 USD; 106,83 yen đổi 1 USD  và 1,3962 USD đổi 1 bảng Anh. 

tỷ giá ngoại tệ,tỷ giá USD,giá USD,tỷ giá đô la Mỹ,tỷ giá USD chợ đen,tỷ giá euro,tỷ giá yên Nhật,tỷ giá Bảng Anh,tỷ giá trung tâm

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu giảm nhanh sau một quyết định chấn động của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rẽ Tillerson và bất ngờ thay bằng Giám đốc CIA Mike Pompeo, trong khi chỉ định bà Gina Haspel đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ.

Hiện chưa có thông tin về lý do các chức Ngoại trưởng Rex Tillerson. Tuy nhiên, thông tin này đã ngay lập tức làm chao đảo thị trường tài chính Mỹ.

Đồng bạc xanh nhanh chóng tụt giảm, bất chấp một khả năng gần như chắc chắn Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 này và những tín hiệu tốt đẹp từ kinh tế Mỹ.

Đồng USD giảm còn do thị trường hiện lo ngại Fed sẽ không đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước vẫn trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó là nguy cơ về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn trên thế giới cũng gây áp lực giảm giá lên đồng USD.

Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo thay ông Tillerson giữ chức Ngoại trưởng Mỹ là một thay đổi lớn trong đội ngũ an ninh quốc gia Mỹ trong bối cảnh cuộc đàm phán nhạy cảm sắp diễn ra với Triều Tiên.

Trong tuần trước, giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng sau khi tổng thống Donald Trump bất ngờ quyết định sẽ có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm giải quyết xung đột về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 13/3, tỷ giá USD/VND ở một số các ngân hàng phổ biến mức: 22.725 đồng/USD và 22.795 đồng/USD.

Tới cuối phiên 13/3, Vietcombank và ACB niêm yết ở mức: 22.725 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán). Vietinbank: 22.731 đồng (mua) và 22.801 đồng (bán). BIDV: 22.720 đồng (mua) và 22.790 đồng (bán). Techcombank: 22.710 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán).

So với trước Tết, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 70-80 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giá USD trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 22.765 - 22.785 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 13/3, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.862 đồng (mua) và 28.195 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 31.260 đồng (mua) và 31.760 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 210,0 đồng và bán ra ở mức 214,0 đồng.

V. Minh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.