Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/3: USD tăng trở lại

19/03/2018 06:00
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/3: USD giảm, Euro treo ở mức cao

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/3 tăng trở lại so với các đồng ngoại tệ mạnh khác, những thông tin tích cực đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng ở mức 90,17 vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số này kết thúc tuần tăng 0,17%.

Đô la Mỹ tăng nhẹ do thông tin lạc quan về trường hợp Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Một báo cáo hôm thứ Sáu cho thấy sản lượng công nghiệp của Mỹ đã tăng trong tháng 2.

TỶ GIÁ,TỶ GIÁ NGOẠI TỆ,TỶ GIÁ USD,ĐÔ LA MỸ,USD CHỢ ĐEN,USD TỰ DO,ĐÔ LA CHỢ ĐEN

Chỉ số về niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng ba. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất lên tới một phần tư vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày trong tuần này.

Đồng EUR chạm mức thấp so với đồng USD, tỷ giá EUR / USD giảm 0,12% xuống 1,2290. Trong tuần này, cuộc họp G20 ở Achentina và mối đe dọa cuộc chiến thương mại sẽ được quan tâm trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang hôm Thứ Tư.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với đồng yên do những lo ngại quan chức chính phủ của Trump có thể bị truất quyền tại Nhà Trắng và lo lắng về tác động kinh tế của thuế thương mại Mỹ. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,31% lúc 106,00 sau khi giảm xuống 105,60 trước đó, và kết thúc tuần giảm 0.84%.

Bảng Anh vẫn dễ bị rủi ro chính sách bởi Brexit khi các nhà đầu tư quan tâm tới hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu sắp tới và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.445 đồng.

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank, BIDV, Vietinbank và ACB niêm yết ở mức 22.725 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán); Techcombank: 22.715 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán).

Nam Hải

Tin mới

Winmart mang gì đến 'Siêu hội chợ 6 nhất'?
10 giờ trước
Tại Hội chợ Mùa thu – sự kiện thương mại cấp quốc gia mang quy mô và tầm vóc chưa từng có, WinMart giới thiệu không gian mua sắm hiện đại với các thương hiệu hàng tiêu dùng được người Việt tin yêu.
Sự thật khủng khiếp về "vàng Ấn Độ"
10 giờ trước
Sau cả trăm năm, bí mật về "vàng Ấn Độ" mới được phơi bày.
Chi chục tỷ đồng mở 2 đại lý xe máy điện VinFast, chủ đầu tư chia sẻ: Thị trường đang ở thời điểm vàng
10 giờ trước
Chưa từng kinh doanh lĩnh vực xe nhưng anh Nguyễn Trung Hiếu (TP.HCM) đã tự tin cùng bạn bè đầu tư hàng chục tỷ đồng vào 2 đại lý xe máy điện khi nhìn thấy tiềm năng quá lớn của thị trường và có đầy đủ niềm tin vào thương hiệu, sản phẩm VinFast.
Hoàn thiện chính sách thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản
9 giờ trước
Ghi nhận các kiến nghị về vướng mắc, khó khăn trong khai nộp thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản của cá nhân, Cục Thuế cho biết sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền để nghiên cứu, hoàn thiện chính sách quản lý thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh theo hướng đơn giản, đồng bộ và minh bạch.
Giá USD tự do thế nào sau khi Ngân hàng Nhà nước đề nghị 3 bộ phối hợp quản lý?
9 giờ trước
Giá USD tự do chững lại sau khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản đề nghị Bộ Công an thanh tra, kiểm tra, giám sát, quản lý hoạt động ngoại hối.

Tin cùng chuyên mục

Huyền thoại Motorola tham vọng đua tranh với iPhone, Samsung ở Việt Nam: Liệu có quá "ảo tưởng sức mạnh"?
7 giờ trước
Sau nhiều năm tưởng như chìm vào quên lãng, Motorola đang tự tin trở lại Việt Nam - một thị trường dường như đã quá chật chội với Samsung, iPhone hay các thương hiệu đến từ Trung Quốc.
Xe sang tiền tỉ giảm giá mạnh chưa từng có
8 giờ trước
Nhiều thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus, Volvo hay Subaru đang giảm giá, ưu đãi mạnh
iPhone 17 đại thắng, phiên bản Pro Max vẫn “khan hàng” tại Việt Nam
2 ngày trước
Dòng iPhone 17 của Apple nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu khi ghi nhận doanh số khởi đầu vượt xa kỳ vọng, kéo theo giá cổ phiếu Apple tăng vọt lên mức cao kỷ lục.
Doanh thu thuần Imexpharm đạt 1.800 tỷ đồng, tăng 16% trong 9 tháng đầu 2025
3 ngày trước
Tháng 9/2025, lợi nhuận trước thuế của Imexpharm tăng 101%, EBITDA tăng 48%. Tính chung 9 tháng đầu 2025, Imexpharm đạt doanh thu gộp 2.118 tỷ đồng, doanh thu thuần 1.800 tỷ đồng, lần lượt tăng 21% và 16%.